• BỆNH ĐAU DẠ DÀY CÓ NÊN UỐNG SỮA KHÔNG?

  Chào bạn! Rất vui khi gặp lại bạn! Hôm nay mình xin chia sẽ cùng bạn một câu hỏi mà rất nhiều người đau dạ dày quan tâm đó là bệnh đau dạ dày có nên uống sữa không?

  Trước tiên mình xin nhắc lại các triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày là:

  -          Sáng dậy đánh răng hay buồn nôn.

  -          Ăn no cũng đau, mà đói cũng đau.

  -          Đau tức tức giữa ngực hay còn gọi là vùng thượng vị dạ dày

  -          Ợ chua, ợ nóng, nóng rát, trào ngược (nôn ói) thực quản dạ dày

  -          Đầy hơi, khó tiêu, luôn có cảm giác no mặc dù chưa ăn.

  Khi gặp các triệu chứng này chắc hẳn bạn rất khó chịu vì ít nhất cũng đã có một lần uống thuốc tây và bác sĩ cũng kê toa cho bạn 1 gói sữa uống trước các bữa ăn, với lời nhắc nhỡ tác dụng của gói sữa này là làm tráng men niêm mạc dạ dày, giúp trung hòa axit, bảo vệ và làm lành các vết loét trong dạ dày. Và chắc chắn 1 điều là các gói sữa này đã phát huy rất tốt tác dụng của nó. Tuy nhiên, nhiều người mắc bệnh đã nhận ra rằng vậy thì mỗi khi đau dạ dày thì cứ tìm 1 hộp sữa tươi nào uống vào cũng được vì cũng cùng  là sữa và kết quả là càng đau thêm.

  Vì sao vậy? Vì sao bệnh đau dạ dày không nên uống sữa?

  Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh đau dạ dày là do ăn uống không điều độ, ăn nhiều đồ ăn chua cay, uống nhiều rượu bia, làm việc căng thẳng mệt mỏi lo âu, thức quá khuya, làm cho lượng axit trong dạ dày tiết ra rất nhiều gây ra triệu trứng đau dạ dày.

  Các gói sữa như chữ P,Y,U,K,G,... hay viên ăn ngủ ngon Linh Chi, Viên Hapy Life, Nutri Life,...có thành phần Magnesium oxit hay Aluminium Hydroxit,... giúp trung hòa axit dạ dày là giảm các chịu trứng khó chịu của bệnh đau dạ dày, giúp tiêu hóa tốt, ăn ngon ngủ ngon.

  Còn sữa tươi uống vào lúc đang đau dạ dày, giữa đêm khuya làm cho dạ dày phải làm việc, tiêu hóa thức ăn, lại tiết ra nhiều axit hơn, gây đầy hơi, bồn chồn, thậm chí phải ói ra mới thấy dễ chịu được. Bản thân mình cũng gặp vấn đề này nên muốn chia sẽ cùng bạn.

  Vậy thì để trả lời cho câu hỏi “Bệnh đau dạ dày có nên uống sữa không” này là “không nên”. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sữa chua để thay thế.

  Hy vọng với chia sẽ từ kinh nghiệm bản thân mình và các bệnh nhân của mình cùng chia sẽ có thể giúp bạn ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

  Một lần nữa cám ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

  Trần Thị Thanh Thúy

  Thuận An – Bình Dương

  Sống vui – sống khỏe – sống tự tin.

  Ngày đăng: 16-06-2016 1,393 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Captcha