• Bí quyết Ngủ Đúng Cách

  Xin chào các bạn! Chắc ai cũng biết, giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, nhưng ngủ sao cho đúng cách để cảm thấy mình tràn đầy năng lượng thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay mình sẽ tiết lộ cho các bạn một bí mật, đó là "Bí quyết ngủ đúng cách".

   - Hiểu về giấc ngủ, chúng ta cần biết, ngủ là một hoạt động tự nhiên theo định kỳ mà những cảm giác và vận động tạm thời bị hoãn lại một cách tương đối, với đặc điểm dễ nhận thấy là cơ thể bất tỉnh hoàn toàn hoặc một phần và sự bất động của gần như hầu hết các cơ bắp. Giấc ngủ ngon là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để giấc ngủ ngon phát huy tác dụng của nó, chúng ta còn phải… biết cách ngủ!
   
  - Thực ra, giấc ngủ cũng tuân theo những quy luật riêng của nó mà nếu nắm rõ cách thức hoạt động của cơ thể và thực hiện biện pháp hữu hiệu thì bạn sẽ có một giấc ngủ sâu, ngon giấc, tăng cường sức khỏe. 
   
  - Nguyên tắc đầu tiên cho giấc ngủ: ngủ đúng giờ. Từ 23h đến 3h sáng là lúc lá gan hoạt động mạnh nhất: “Nằm thì máu chảy về gan, đứng dậy thì máu chảy đi”, Vì thế mà bạn nên bắt đầu lên giường từ 22h, lặng lẽ tĩnh tâm để đến khoảng 23h có thể chìm vào giấc ngủ. khoảng 21h là thời điểm hoạt động mạnh nhất của ba kinh mạch (tam tiêu) chính trên cơ thể làm thông hàng trăm kinh mạch khác. Vì thế mà người sống lâu thường có thói quen ngủ trước 21h, còn phụ nữ muốn trẻ mãi thì cũng nên đi ngủ sớm vào giờ này. Từ 3h-5h sáng là lúc kinh mạch của phổi hoạt động mạnh. Đây là thời điểm để rời khỏi giường. Từ 5h-7h sáng là lúc kinh mạch ở đại tràng hoạt động mạnh nhất. Thế nên, bạn phải rời giường để bài xuất tất cả xú uế ra ngoài. Từ 7h-9h sáng là lúc kinh mạch ở dạ dày hoạt động mạnh nhất. Từ 9h-11h sáng, kinh mạch ở tỳ vị hoạt động mạnh nhất, cơ thể có thể tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Nếu vẫn còn nằm trên giường thì dịch dạ dày sẽ tích tụ nhiều làm ăn mòn, lở loét. 
   
   
  "Ngủ đúng cách" là ngủ đủ giấc và tư thế ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn
   
  - Kết hợp với việc ngủ đúng giờ giấc, tư thế ngủ cũng là phương pháp giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon dễ dàng hơn. Các chuyên gia kiến nghị, khi ngủ không nên chọn tư thế nằm nghiêng bên trái và nằm sấp, tốt nhất là nằm nghiêng bên phải và nằm ngửa. Người ta không thể giữ mãi một tư thế ngủ suốt đêm mà mỗi đêm người ta trở mình có thể từ 20-45 lần. 
   
  -  Ngoài ra, có một vài mẹo nhỏ để chúng ta chuẩn bị cho giấc ngủ ngon. Hãy ăn nhẹ khoảng một tiếng trước khi ngủ, có thể dùng một ly sữa nóng hoặc socola nóng. Hãy đảm bảo nhiệt độ phòng là thoải mái nhất, chọn quần áo thoải mái nhất khi đi ngủ và sử dụng loại gối bạn yêu thích. Thả lỏng hoàn toàn trước giấc ngủ, dẹp bộn bề công việc qua một bên, thư giãn với vài trang sách hay tắm nước nóng là những gợi ý hay. Song song đó, hãy giữ cho phòng ngủ của bạn luôn sạch sẽ vì chúng ta không thể ngủ thoải mái trong căn phòng bụi bặm và bừa bãi.
   
   - Ngủ đúng cách sẽ giúp bạn đạt được lợi ích tốt nhất mà giấc ngủ mang lại. Vì vậy, hãy ngủ đúng giờ, đúng tư thế và đầu tư tốt cho một giấc ngủ ngon bạn nhé.
   

  Nếu bạn hay người thân gặp vấn đề về sức khỏe hoặc chán ăn mât ngủ. Hãy liên hệ mình hotline: 0966 317 369 hoặc 0916 902 369

  Chúc bạn ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết

  DS. Trần Thị Thanh Thuý

  Thuận An – Bình Dương

  Sống vui – Sống khoẻ - Sống bình an

   
  Ngày đăng: 11-07-2016 691 lượt xem
 • Bình luận (8)
  • Nhật (13-02-2017) Trả lời
   tôi thường xuyên bị mất ngủ. Vậy có cách nào giúp tôi với.
  • mai anh (13-02-2017) Trả lời
   thuốc của bạn sử dụng trong độ tủổi bao nhiêu?
  • Minh Nhiên (13-02-2017) Trả lời
   thuốc của bạn là thuốc gì?
  • Le Minh Thanh (13-02-2017) Trả lời
   tôi thường xuyên mất ngủ. Nhưng thật sự cũng không xem trọng vấn đề ngủ có đúng cách không nữa?
  • Thúy (13-02-2017) Trả lời
   chị gửi thuốc cho em theo địa chỉ cũ nha chị?
  • Xem thêm các bình luận khác
  Captcha