• ĐAU DẠ DÀY KIÊNG HOA QUẢ GÌ?

  Mến chào bạn! Mình rất vui khi bạn đang đọc bài viết này của mình, không phải vì bài viết của mình đáng được đọc mà vì bạn đã rất quan tâm chăm sóc sức khỏe của bản thân và người thân gia đình.

  Trước hết khi mình bị đau dạ dày do sau khi sinh con, lo chăm sóc con nhiều khi không ăn đúng bữa, ngủ không đủ giấc, với lại cơ thể phụ nữ sau sinh rất mất sức, mệt mỏi lại còn con nhỏ hay quấy khóc nên ngủ không ngon, ăn không ngon, cơ thể suy nhược, tình thần sa xút buồn phiền. Thử nghĩ xem làm sao có thể vui vẻ khi cơ thể mệt mỏi suy nhược được chứ. Trong khi phụ nữ sau khi sinh còn phải ăn kiêng đủ thứ.

  Và đây là kinh nghiệm của các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng nhận và trải nghiệm của bản thân mình khi mắc bệnh đau dạ dày kiêng ăn hoa quả gì? Gia vị gì? Để người đau dạ dày ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

  Những loại trái cây nên hạn chế ăn đó là những loại có vị chua như chanh, cam, bưỡi, quýt, xoài, cóc, ổi,... chứa nhiều vitamin C sẽ tiết ra nhiều axit gây đau dạ dày.

  Những loại gia vị như ớt, tiêu,... cũng nên tránh vì khi ăn vào sẽ tạo cảm giác cay, nóng rát thương vị dạ dày (bao tử) rất khó chịu.

  Bên cạnh đó, những thức uống ưa thích cũng vô tình làm tăng cơ đau dạ dày nên kiêng đó là: ca cao nóng, sữa socola, sữa nguyên kem, bạc hà, trà bạc hà, rượu, cà phê, nước ép cam, bưỡi,...

  Chúc bạn đau dạ dày có thêm những thực đơn hoa quả trái cây cần tránh, để chấm dứt bệnh đau dạ dày và ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày!

  Cám ơn bạn đã đọc bài chia sẽ của mình!

  Trần Thị Thanh Thúy

  Thuận An – Bình Dương

  Sống vui – Sống khỏe – Sống tự tin.

  Ngày đăng: 16-06-2016 613 lượt xem
 • Bình luận (1)
  • Nguyễn Thị Đông Quỳnh (26-06-2016) Trả lời
   Bạn ơi, kiêng toàn mấy món khoái khẩu của mình không hà, nếu thèm quá, mình ăn ít được không bạn, ăn xong có biện pháp nào chữa cháy không, tư vấn giúp mình nhé. Cảm ơn bạn.
  Captcha