• Điện thoại và Giấc Ngủ của bạn

  Chào các bạn! Ngày nay, với công nghệ ngày càng phát triển cũng như nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng cao, điện thoại di động được xem như một vật bất li thân đối với nhiều người. Giờ đây, điện thoại di dộng không chỉ đơn giản là thiết bị nghe gọi, mà nó như là một thế giới thu nhỏ với đủ các hình thức giải trí và là phương tiện truy cập các mạng xã hội, trang web. Với sự tiện ích này, ít người trong số chúng ta biết đến tác hại của điện thoại di động đối với sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ảnh hưởng của điện thoại di động đến giấc ngủ nhé.

  - Như các bạn đã biết, hầu hết các smartphone và máy tính hiện tại đều có màn hình phát ra ánh sáng xanh, giúp hình ảnh rõ và sáng hơn, đặc biệt là khi dùng ngoài trời nắng. Nhưng vào ban đêm, bộ não của con người bị nhầm lẫn bởi ánh sáng xanh này, vì nó có các tính chất giống như ánh sáng mặt trời.
   
  - Hội Hóa học Hoa Kỳ đã giải thích rằng, tiếp xúc với ánh sáng màu xanh vào ban đêm sẽ đánh lừa cơ thể bạn rằng đây vẫn là thời điểm ban ngày. Điều đó khiến nhịp sinh học trở nên lộn xộn và bạn khó có thể ngủ được.
   
  - Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ. Vì vậy, ánh sáng từ màn hình có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến người dùng khó ngủ hơn, dần gây hại cho sức khoẻ.  
   
   
  Điện thoại di động làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn
   
  - Thậm chí, có nghiên cứu chỉ ra rằng, những người sử dụng điện thoại sau khi tắt đèn ngủ sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn vào hôm sau. Ngay cả khi bạn ngủ sâu, giấc ngủ vẫn không chất lượng. Và nếu việc này xảy ra thường xuyên, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức bạn không ngờ tới đấy.
   
  - Ngoài ra, việc dùng điện thoại di động thường xuyên vào ban đêm trước khi đi có tác hại rất lớn đến đối mắt của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng như bệnh trầm cảm.
   
  - Vậy nên ngay từ bây giờ, bạn hãy thay đổi thói quen của mình trước khi đi ngủ nhé. Hãy tắt điện thoại, nghe một bản nhạc không lời, uống một ly sữa ấm hay đơn giản là chuyện trò với những người thân của bạn, nó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon, sâu, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình. 
   

  Nếu bạn hay người thân gặp vấn đề về sức khỏe hoặc chán ăn mât ngủ. Hãy liên hệ mình hotline: 0966 317 369 hoặc 0916 902 369

  Chúc bạn ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết

  DS. Trần Thị Thanh Thuý

  Thuận An – Bình Dương

  Sống vui – Sống khoẻ - Sống bình an

   

  Ngày đăng: 18-07-2016 654 lượt xem
 • Bình luận (5)
  • (19-07-2016) Trả lời
   Thời buổi công nghệ hiện nay, hầu như ai cũng gặp phải tình trạng này. Tốt nhất mọi người nên tắt nguồn điện thoại để không bị chi phối. Mình cũng thử áp dụng cách này xem sao. Cám ơn ad
  • Vy (19-07-2016) Trả lời
   Mình cũng có thói quen này. Rất là khó bỏ. Phải hạn chế mới được. Cám ơn bạn
  • nguyễn văn hóa (18-07-2016) Trả lời
   cảm ơn bạn chia sẻ!
  • Bùi Thái Hà (18-07-2016) Trả lời
   Thôi chết, vậy mà bữa giờ cứ mở truyện cho con xem trước khi đi ngủ bằng điện thoại. Cám ơn thông tin của admin nha.
  • Khanh (18-07-2016) Trả lời
   Làm sao bỏ được thói quen nguy hiểm này bây giờ...?
  Captcha