• Giấc Ngủ Trưa Tuyệt Vời

  Xin chào các bạn! Mình biết trong cuộc sống bận rộn hiện nay, phần lớn thời gian của bạn đều dành cho công việc, vì vậy đa phần chúng ta không có thời gian cho một giấc ngủ trưa. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hiệu quả công việc của bạn. Nên hôm nay mình sẽ tiết lộ cho các bạn về hiệu quả của một "Giấc ngủ trưa tuyệt vời".

  - Hiện nay, vì nhiều lý do mà chúng ta bỏ quên giấc ngủ trưa. Lý do phổ biến nhất là… không có thời gian! Công việc bận rộn đã chiếm hầu hết thời gian trong ngày, nơi làm việc không có không gian để chợp mắt, nên chúng ta phải chịu đựng sự mệt mỏi suốt một ngày dài. Nếu không bận rộn, chúng ta thường dành thời gian ngủ nướng. Cũng có thể vì một số lý do khách quan khác như rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh…  ĐIều này gây "ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hiệu quả công việc" của chính bạn!
   
   
  Không ngủ trưa --> Stress. Stress là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh
   
  - Nếu chúng ta bỏ quên giấc ngủ trưa, sẽ rất tai hại cho sức khỏe và đời sống. Chính việc không cho cơ thể nghỉ ngơi đó sẽ khiến mệt mỏi bị dồn nén lại, tích tụ khiến bạn bị stress, mệt mỏi kéo dài. Kết quả là con người ta sẽ dễ cảm thấy lo lắng, bồn chồn hơn khi bỏ qua giấc ngủ trưa ngắn ngủi. Song song đó, hiệu suất công việc sẽ giảm sút thấy rõ. 
   
  - Thay đổi thói quen về giấc ngủ trưa mỗi ngày sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời. Bạn sẽ lấy lại sự tỉnh táo và hiệu suất công việc được cải thiện rõ rệt, cải thiện tình hình mất cân bằng cơ thể nếu giấc ngủ ban đêm của bạn có trục trặc. Đó là khoảng thời gian cần thiết khởi động lại hệ thống sinh học của bạn. Điều này giúp giảm căng thẳng, cung cấp cho bạn một khởi đầu mới và ngăn ngừa kiệt sức. Một giấc ngủ ngắn giúp nâng cao nhận thức các giác quan. Sự nhạy cảm về thị giác, thính giác và vị giác của cơ thể bạn sẽ được khôi phục lại, ngủ trưa giúp bạn cải thiện sự sáng tạo trong công việc. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện trí nhớ. Giấc ngủ trưa giúp con người thích ứng với nhịp độ sinh học. 
   
   
  "Giấc ngủ trưa tuyệt vời" đem lại sự tỉnh táo và hiệu quả công việc
   
   - Giấc ngủ trưa tuyệt vời mang lại nhiều điều lợi ích, tuy nhiên, chúng ta phải ngủ đúng cách để không gây “phản tác dụng”. Để ngủ trưa phát huy tác dụng, chúng ta cũng cần lưu ý thời gian, tư thế ngủ... Một giấc ngủ trưa tuyệt vời là khoảng từ 20-30 phút. Nếu bạn ngủ quá lâu, hơn 1,5 giờ, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái ngủ sâu. Lúc đó, nếu bị đánh thức hay buộc phải thức dậy, bạn sẽ cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi, đờ đẫn… do các cơ quan trong cơ thể chưa sẵn sàng làm việc lại. Ngoài ra, bạn chỉ nên ngủ sau khi ăn trưa khoảng 10-20 phút, không ăn quá no hoặc sử dụng chất kích thích trước khi ngủ. Khi thức giấc, không nên đứng dậy ngay. Hãy ngồi tại chỗ khoảng 1 - 3 phút để cơ thể tỉnh táo hẳn rồi mới đứng dậy, bắt tay vào công việc của buổi chiều.
   
  Trên đây là một số “bí mật” giúp các bạn hiểu được lợi ích của một giấc ngủ trưa tuyệt vời. Mong các bạn sắp xếp cho mình thời gian chợp mắt vài phút mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và hiệu quả công việc.
   

  Nếu bạn hay người thân gặp vấn đề về sức khỏe hoặc chán ăn mất ngủ. Hãy liên hệ mình hotline: 0966 317 369 hoặc 0916 902 369

  Chúc bạn ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết

  DS. Trần Thị Thanh Thuý

  Thuận An – Bình Dương

  Sống vui – Sống khoẻ - Sống bình an

   

  Ngày đăng: 08-07-2016 566 lượt xem
 • Bình luận (3)
  • leevu (10-07-2016) Trả lời
   cảm ơn chia sẻ của ad, bài viết hay lắm
  • nguyễn văn hóa (08-07-2016) Trả lời
   nếu không ngủ trưa có ảnh hưởng gì? và có mắc bệnh gì?
  • Minh Nhật (08-07-2016) Trả lời
   Vậy mà lúc trước mình toàn không ngủ bửa trưa. Cám ơn bạn nhiều nhé.
  Captcha