• NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY CÓ THỂ ĂN NGON NGỦ NGON

  Chào bạn! Cám ơn bạn đã ghé thăm trang web. Trước tiên cho mình hỏi: Bạn đang đau dạ dày? Bạn đang rất khó chịu vì chịu chứng nóng rát, tức ngực? Bạn đang đau từng cơn đứng không được, ngồi không xong chỉ có khom người nín thở mới chịu được? Bạn đang muốn chấm dứt tình trạng này và ăn ngon ngủ ngon?

  Bài viết này mình xin chia sẽ cùng bạn cách làm thế nào để người đau dạ dày có thể ăn ngon ngủ ngon.

  Trước hết bạn nên ăn cháo cho dễ tiêu hoá, không nên ăn cơm, bún, chiên xào dầu mỡ, sữa tươi làm bụng rất khó tiêu và rất đau. Hạn chế lo lắng, tức giận, suy nghĩ nhiều giữ tâm lý thư giản thoải mái là điều rất cần thiết. Vì qua hơn 10 năm trong nghề y dược mình rút ra một kinh nghiệm khi điều trị cho bệnh nhân và cũng điều trị cho chính bản thân mình “Khi càng tức giận hay lo lắng thì bệnh đau dạ dày càng nặng thêm”.

  Bạn thử nghiệm lại câu nói của mình có đúng không? Có phải khi bạn gặp một việc không vui làm bạn lo lắng buồn phiền thì dạ dày của bạn lại đau không?

  Còn một điều mình muốn chia sẻ cùng bạn là ăn uống đúng giờ. Cho dù bạn đói hay không đói, ăn hay không muốn ăn bạn cũng phải ăn đủ 3 bữa một ngày: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Vì khi bạn không ăn, dạ dày của bạn vẫn phải làm việc, vẫn tiết ra axit để tiêu hoá thức ăn, mà bạn không ăn thì lượng axit do dạ dày tiết ra sẽ tiêu hoá dẫn lớp niêm mạc dạ dày, dạ dày vẫn co bóp thì sẽ làm cho lớp niêm mạc dần dần hình thành một vết loét gây viêm đau. Bên cạnh đó lượng axit tiết ra làm cho bạn đầy hơn, ợ nóng, ợ chua, nóng rát, bạn sẽ có cảm giác không đói, không muốn ăn mà vẫn thấy no.

  Mình hiểu được các biểu hiện này không chỉ vì mình là một dược sĩ  mà hơn bất cứ ai hết mình cũng từng bị đau dạ dày. Sau khi sinh con mất ăn mất ngủ, lúc đó mình tìm mọi cách làm thế nào để người đau dạ dày có thể ăn ngon ngủ ngon và đây là những trải nghiệm của mình.  Mình mong muốn những chia sẽ của mình sẽ giúp bạn đag đau dạ dày có thể ăn ngon ngủ ngon. Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

  Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ!

  Trần Thị Thanh Thuý

  Thủ Dầu 1, Bình Dương.

  Sống vui, sống khoẻ.

  Ngày đăng: 11-06-2016 583 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Captcha