• SÓNG WIFI kẻ thù vô hình đối với GIẤC NGỦ của bạn

  Ngày nay, mạng internet được phổ biến khá rộng rãi. Ở quán cà phê, quán ăn hay ở gia đình, wifi dường như không thể thiếu. Dễ lí giải được điều này bởi hiện nay nhu cầu thông tin liên lạc, nghiên cứu hay giải trí rất cao. Và mạng internet, wifi là phương tiện khá đơn giản để thực hiện các nhu cầu đó. Tuy nhiên, mối tiềm ẩn từ sóng wifi lại là điều ít người biết đến. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và giấc ngủ của con người. Hôm nay mình muốn chia sẽ với các bạn những tác hại mà sóng wifi gây ra đối với giấc ngủ. Hy vọng sẽ giúp các bạn có cách sử dụng wifi khoa học, vừa giúp ích cho cuộc sống lại không gây tổn hại đến sức khỏe.

  Xuất hiện vào năm 1997, wifi được xem như một phát minh vĩ đại, giúp việc truy cập internet của con người trở nên thuận tiện hơn và đem lại thêm nhiều những ứng dụng quan trọng.Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng, các bước sóng của wifi có thể xuyên qua các bức tường bê tông, những cửa kính dày thì với cơ thể của chúng ta nó đã gây nên những tác động như thế nào? 
   
  Sóng wifi là kẻ thù vô hình đối với giấc ngủ
   
  Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên diện rộng, tại nhiều nước, và khu vực, đặc biệt là những khu văn phòng - nơi mà mạng lưới wifi đang dày đặc, hàng ngày, hàng giờ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Và kết quả đưa ra rằng wifi chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ.
   
  Các chuyên gia cho rằng ngủ gần một chiếc điện thoại trong một ngôi nhà có sử dụng wifi hoặc một căn hộ có nhiều tín hiệu wifi có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người, việc thiếu ngủ còn là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng khác như sự phát triền của bệnh trầm cảm và cao huyết áp. Tần số thấp từ sóng điện thoại di động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não.
   
  Nguyên nhân là do các bức xạ do các sóng di động và wifi mang lại sẽ tác động vào các sóng não của cơ thể của con người, do đó, dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên. Ngoài ra, những chất thải điện từ trường cũng như điên từ trường gây ra bởi các sóng wifi sẽ khiến não bị tác động, khiến giấc ngủ khó chìm sâu. Wifi dẫn đến tình trạng đau đầu, mất ngủ kéo dài.
   
   
  Sóng wifi gây rối loạn giấc ngủ
   
  Ngoài việc gây rối loạn giấc ngủ, sóng wifi cũng là nguyên nhân của những ảnh hưởng tiêu cực khác như: gây cản trở tăng trưởng, ảnh hưởng đến thai nhi, nguy hại cho trẻ nhỏ, làm suy giảm giảm bộ, suy giảm trí nhớ, tác động xấu đến tinh trùng, làm tăng nhịp tim hay tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư…
   
  Vậy nên các chuyên gia khuyến cáo khi không có nhu cầu sử dụng, các bậc cha mẹ nên ngắt nguồn cung cấp wifi để chúng không ảnh hưởng đến con cái mình. Đặc biệt, các mẹ bầu tránh đặt điện thoại di động, máy tính xách tay hay máy tính bảng có bức xạ lên đùi, bụng.
   
  Khi ngủ, người dùng không nên đặt điện thoại gần đầu. Nên tắt điện thoại vào ban đêm hoặc cách đầu ít nhất 1,8m.
   
  Cuộc sống hiện đại đúng là rất nhiều tiện ích nhưng cũng gây ra những nguy hại không ngờ cho cơ thể của bạn đúng không nào. Chúng ta hãy là người hiểu biết, để có thể tận dụng triệt để những lợi ích mà wifi mang lại nhưng lại vừa có thể phòng tránh những ảnh hưởng tiêu cực của nó. Đừng để sóng wifi là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ, mệt mỏi, khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Trước khi đi ngủ, nhớ tắt wifi và mơ những giấc mơ đẹp nhé. 
   

  Nếu bạn hay người thân gặp vấn đề về sức khỏe hoặc chán ăn mất ngủ. Hãy liên hệ mình hotline: 0966 317 369 hoặc 0916 902 369

  Chúc bạn ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết

  DS. Trần Thị Thanh Thuý

  Thuận An – Bình Dương

  Sống vui – Sống khoẻ - Sống bình an

   

  Ngày đăng: 27-07-2016 1,012 lượt xem
 • Bình luận (3)
  • Trần Thị Hương Lan (27-07-2016) Trả lời
   "Nguyên nhân là do các bức xạ do các sóng di động và wifi mang lại sẽ tác động vào các sóng não của cơ thể của con người, do đó, dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên. Ngoài ra, những chất thải điện từ trường cũng như điên từ trường gây ra bởi các sóng wifi sẽ khiến não bị tác động, khiến giấc ngủ khó chìm sâu. Wifi dẫn đến tình trạng đau đầu, mất ngủ kéo dài." Mình thích nhất đoạn này. cảm ơn ad đã chia sẽ.
  • Nguyễn Thị Đông Quỳnh (27-07-2016) Trả lời
   "Ngoài việc gây rối loạn giấc ngủ, sóng wifi cũng là nguyên nhân của những ảnh hưởng tiêu cực khác như: gây cản trở tăng trưởng, ảnh hưởng đến thai nhi, nguy hại cho trẻ nhỏ, làm suy giảm giảm bộ, suy giảm trí nhớ, tác động xấu đến tinh trùng, làm tăng nhịp tim hay tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư…" Đúng là hiện đại thì hại tùm lum, cảm ơn bạn đã cảnh báo, mình sẽ cẩn thận hơn khi dùng wifi.
  • (27-07-2016) Trả lời
   Cái này chắc nhiều người mắc phải. Mình cũng vậy, đúng là không hề biết ảnh hưởng của Wifi. Cần khắc phục ngay, mỗi tối quyết tâm ngắt Wifi rồi đi ngủ
  Captcha