• UNG THƯ DẠ DÀY LÀM BẠN MẤT ĂN MẤT NGỦ

  Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm, đe doạ tính mạng con người, tỉ lệ tử vong cao. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày tuy nhiên chủ yếu vẫn xuất phát từ các bệnh viêm dạ dày mãn tính, tuổi tác và môi trường sống không hợp vệ sinh, vệ sinh thấp kém làm tế bào ác tính phát triển gây ung thư

  Để có thể phòng tránh bệnh ung thư dạ dày thì cách tốt nhất là bạn phải tự mình hiệu rõ các triệu chứng gây bệnh ung thư dạ dày là gì để có thể bảo vệ sức khoẻ của bạn và người thân một cách tốt nhất.

  Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm gây mất ăn mất ngủ

  Các triệu chứng của ung thư dạ dày

  Những biểu hiện bên ngoài của ung thư dạ dày giai đoạn đầu cũng tương tự như các bệnh ung thư khác. Nếu không có kiến thức sẽ dễ nhầm lẫn với các bệnh lí thông thường ở đường tiêu hoá. Sau đây là một số triệu chứng của bệnh mà bạn có thể tự mình nhận biết như sau:

  1.       Chán ăn, mất ngủ, người mệt mỏi, giảm  cân nhanh: Đây là giai đoạn các tế bào ung thư phát triển

  2.       Đau bụng: Những cơn đau bụng bất thường, thường xuyên xuất hiện ở vị trí phía trên rốn, đau từng đợt, và mức độ ngày càng nặng hơn và thường xuyên hơn. Tuy nhiên bạn cần phân biệt với bệnh viêm dạ dày là no cũng đau và đói cũng đau thì ung thư dạ dày đau bất cứ khi nào và không theo quy luật cụ thể.

  Đau bụng là một trong những triệu trứng của bệnh dạ dày

  3.       Luôn bị ợ chua, đầy hơn: Đa số những người mắc bệnh ung thư dạ dày điều gặp phải triệu chứng này, nhìn thấy thức ăn là ngán không muốn ăn hoặc ăn không cảm giác ngon ngay cả những món ăn ngày xưa yêu thích, không thích ăn thịt, thịt mở và hơi thở nóng.

  4.       Ói ra máu: Nếu trong chất ói ra có lẫn máu thì cũng có khả năng ung thư dạ dày đã được viện y tế quốc gia Mỹ nghiên cứu.

  5.       Sờ thấy u trước ngực: Khi bạn phát hiện triệu trứng này thì khối u đã phát triển lớn. Bạn nên có biện pháp khắc phục sớm

  Đó là 5 triệu trứng của bệnh ung thư dạ dày thường gặp và dễ nhận biết nhất. Bạn có thể tự mình nhận biết bệnh này sớm để có hướng điều trị đúng cách và hiệu quả nhất.

  Chúc bạn ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết

  DS. Trần Thị Thanh Thuý

  Thuận An – Bình Dương

  Sống vui – Sống khoẻ - Sống bình an

  Ngày đăng: 21-06-2016 589 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Captcha