2 bài thuốc Đông Y điều trị đau bụng kinh cho chị em

Đau bụng kinh chắc hẳn là một trong những triệu chứng mà hầu như chị em nào cũng gặp phải. Vậy nên, để giúp chị em giải quyết nỗi lo này, bài viết sau sẽ chia sẻ những bài thuốc Đông Y điều trị đau bụng kinh an toàn và hiệu quả để mọi người áp dụng.

Bài thuốc Đông Y điều trị đau bụng kinh từ Đan Sâm

Đan Sâm là một trong những loại thảo dược, có chứa các chất hóa học như Ceton, Methyl Tanshinon, vitamin E và Phenol. Các thành phần này hoàn toàn có tác dụng hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, mất kinh hay kinh không đều hiệu quả.

Bài thuốc Đông Y từ Đan Sâm trị đau bụng kinh hiệu quả

Cách dùng: Lấy Đan Sâm 10g, Đương Quy 10g, Địa Hoàng 10g, Xuyên Khung 5g, Bạch Thược 5g, cùng Hương Phụ 6g đem sắc cùng 600ml nước. Sắc cho đến khi còn 200ml và chia thành 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc điều trị đau bụng kinh từ Hương Phụ

Hương Phụ còn được gọi với tên dân gian là cỏ gấu, Đây được xem là một loại thảo dược có chứa nhiều axit béo, phenyl, tinh dầu vàng và tinh bột. Khi sử dụng thảo dược này sẽ giúp kháng viêm, điều kinh và giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Hương Phụ loại thảo dược điều trị đau bụng kinh

Cách dùng: 2 bó Nguyệt Quý Hoa, 12g Hương Phục cùng Trần Bì và Ngải Điệp đem đi sắc với 500ml. Cho đến khi còn 150ml thì chia thành 2 lần uống mỗi ngày.

Trên đây là một số bài thuốc Đông Y điều trị đau bụng kinh hiệu quả để chị em có thể tham khảo. Với việc sử dụng đúng cách, cũng như có chế độ sinh hoạt khoa học đảm bảo sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ này dễ dàng.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm