2 phương pháp chữa đau bụng kinh bằng thảo dược tự nhiên an toàn

 

Một số chị em phụ nữ do cơ địa, đặc điểm nội tiết mà thường gặp phải hiện tượng đau bụng khi có kinh nguyệt. Thay vì sử dụng các loại thuốc đắt tiền. Chỉ cần áp dụng 2 phương pháp chữa đau bụng kinh bằng thảo dược tự nhiên dưới đây sẽ giúp chị em có thể nhanh chóng khắc phục hiện tượng trên.

Ngải cứu là thảo dược chữa đau bụng kinh hiệu quả

Sử dụng ngải cứu để chườm bụng

Ngải cứu từ lâu đã được sử dụng trong các loại thuốc đông y. Giúp tăng cường sức khỏe và điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới. Ngải cứu có thể sắc uống hay làm thức ăn rất tốt cho sức khỏe và sinh lý nữ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, lá ngải cứu còn là phương pháp chữa đau bụng kinh hiệu quả.

Lá ngải cứu có vị ấm, tính nóng nên có khả năng kích thích sự lưu thông, gia tăng tuần hoàn máu. Bạn xao nóng lá ngải cứu cùng một chút muối hạt sau đó cho vào vải xô mềm nhẹ nhàng xoa bóp phần bụng dưới. Chỉ sau 1 vài lần thực hiện bạn sẽ thấy hiện tượng đau bụng giảm đáng kể.

Nước hoa hồng

Ít ai biết được rằng loại hoa xinh đẹp này lại có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Hỗ trợ và điều trị các chứng đau bụng kinh thường gặp ở phụ nữ. Theo Đông y hoa hồng có chứa các dưỡng chất tự nhiên có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng viêm dạ con, viêm buồng trứng.

Đồng thời, các chất này có tác dụng đả thông kinh mạch, tăng cường tuần hoàn máu từ đó giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Hoa hồng có khả năng điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh rất tốt

Phương pháp chữa đau bụng kinh bằng thảo dược hoa hồng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy hoa hồng đã sấy khô hoặc hoa hồng tươi pha cùng nước ấm. Thêm một vài sợi gừng tươi là có được cốc nước thơm ngon. Có khả năng điều trị bệnh hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là 2 phương pháp chữa đau bụng kinh bằng thảo dược an toàn và hiệu quả bạn có thể tham khảo. Không cần mất nhiều thời gian, không cần sử dụng các loại thuốc đắt tiền. Bạn có thể giảm ngay những cơn đau bụng chỉ với hai phương pháp đơn giản, hiệu quả trên.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm