3 cây thuốc Đông Y chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Chị em nào chẳng may bị mắc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến chắc hẳn hiểu được cảm giác khó chịu và lo lắng. Và để thoát khỏi tình trạng này, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc Tây Y, việc kết hợp với những bài thuốc Đông Y là một giải pháp hỗ trợ trị bệnh hiệu quả. Trong đó, 3 cây thuốc Đông Y chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung sau đây có tác dụng rất tốt cho việc điều trị bệnh.

Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là một trong những loại thảo dược được sử dụng trong việc chữa trị các bệnh phụ khoa mà dân gian để lại. Khoa học cũng đã chứng minh trong thành phần của loại cây này chứa các chất có khả năng đẩy lùi các bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, u xơ tử cung và cả viêm lộ tuyến cổ tử cung. Có được những khả năng này là bởi trong trinh nữ hoàng cung có chứa lycorin là chất có tác dụng ức chế tổng hợp protein và DNA của các tế bào khối u.

Lycorin trong cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng kháng khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh

Hoàng bá

Một cây thuốc Đông Y chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hàng đầu nữa chính là hoàng bá. Hoàng bá có tác dụng kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến các bộ phận bên dưới cơ thể, trong đó có tử cung. Các berberin tự nhiên có trong hoàng bá có tác dụng kháng khuẩn khá mạnh. Đây được coi là khắc tinh của các vi khuẩn Gram dương và Gram âm, từ đó chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả.

Khổ sâm

Được đánh giá là kháng sinh thực vật, khổ sâm là bài thuốc hiệu quả trong việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thành phần của khổ sâm chứa alcaloid là chất kháng sinh có tác dụng chống viêm và chống loét khá hiệu quả. Đây là một vị thuốc Đông Y đầu tiên để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà người ta nghĩ đến.

Trên đây là 3 cây thuốc tự nhiên có tác dụng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả. Và để chắc chắn cơ thể mình phù hợp với một trong 3 bài thuốc trên, người bệnh cần có sự tham khảo từ bác sĩ và người điều trị.

Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm