3 loại hoa cúc là thảo dược chữa bệnh không phải ai cũng biết

Trong các loại người hiện nay hoa cúc được biết đến là loại thảo dược chữa bệnh cực kỳ hữu ích. Mỗi loại cúc có những tác dụng riêng đối với sức khỏe. Trong đó 3 loại hoa cúc là thảo dược chữa bệnh phổ biến nhất nhất hiện nay.

Cúc Feverfew

Cúc Feverfew là thảo dược

Loại hoa cúc đầu tiên là thảo dược chữa bệnh là cúc Feverfew thường được trồng ở nhiều nước châu Âu. Trong đó lá của loại hoa cúc ngày được biết đến với tác dụng giảm đau hiệu quả. Mọi người thường sử dụng hoa cúc Feverfew này để chữa đau nửa đầu, đau bụng kinh và đau khớp.

Cúc vạn thọ

Loại hoa cúc là thảo dược thứ hai được nhiều người quan tâm chính là cúc vạn thọ. Trong y học loại cúc này có thể chữa các bệnh về da và mắt, đồng thời giảm đau khi bị giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó người ta sử dụng trà hoa cúc để giảm đau bụng kinh cũng như đau cổ họng.

Cúc La Mã

Cúc La Mã chữa bệnh

Cúc La Mã là cái tên thứ ba mà mọi người không thể bỏ qua. Đây cũng là một loại hoa cúc rất phổ biến ở châu Âu có tác dụng điều trị mất ngủ ngủ. Đồng thời trà hoa cúc còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa ra đồng thời điều hòa nội tiết tố nữ hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về ba loại hoa cúc là thảo dược mà mọi người không nên bỏ qua. Bỏ túi những công dụng của loại hoa cúc này sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe của gia đình và bản thân.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm