3 loại thảo dược chữa đau xương khớp

Đau xương khớp là một trong những căn bệnh cực kỳ phổ biến. Trong đó bên cạnh các loại thuốc tây y nhiều người còn lựa chọn thảo dược chữa đau xương khớp. Đặc biệt hiện nay đang có 3 loại thảo dược được nhiều người tin tưởng nhất.

Dây đau xương

dây đau xương trị đau xương khớp hiệu quả

Loại thảo dược này còn được biết đến với tên gọi là khoan cân bằng, xuất hiện nhiều ở khu vực vùng núi Tây Bắc. Nhờ có chứa thành phần của alcaloid và dinorditerpen glucosid mà loài cây này có tác dụng:

  • Khu phong
  • Trừ thấp
  • Mạnh gân hoạt cốt
  • Chữa tê thấp
  • Đau xương khớp

Thiên niên kiện

Được biết đến trong dân gian với cái tên củ ráy rừng, sơn thục, thiên niên kiện có chứa nhiều tinh dầu như linalol, terpineol, sabinen, limonen. Do đó mà đi được khuyết điểm là loại thảo dược chữa đau xương khớp cực kỳ hiệu quả. Người ta sử dụng thảo dược này để trị phong thấp, tê đau, nhức mỏi gân, trị gân cơ mỏi yếu, giảm đau do thoái hóa khớp, viêm khớp.

Ngưu tất

Ngưu tất hữu ích trong việc chữa đau xương khớp

Ngưu tất được biết đến với vị đắng, chua, tính ôn, quy và kinh can thận. Loại cây này mọc rất nhiều trên khắp cả nước, đặc biệt nhất là ở Nam Định. Ngưu tất có tác dụng giúp mạnh gân cốt, giảm đau nhức xương một cách hiệu quả.

Trên đây là 3 loại thảo dược chữa đau xương khớp mà mọi người không nên bỏ qua. Bỏ túi 3 loại thảo dược này sẽ giúp cho mọi người không cần phải sử dụng thuốc tây y mà vẫn giảm nên tình trạng đau xương khớp.

Lưu ý:Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm