3 loại thảo dược quý như Tiên Dược không phải ai cũng biết

Các loại thảo dược hiện nay cực kỳ đa dạng và luôn được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Trong đó có ba loại thảo dược quý được ví như tiên dược là cây phỉ, cây trầm hương và cây khoai mỡ. Sau đây sẽ là một số thông tin về công dụng của các loại cây này.

Cây phỉ

Cây phỉ có nhiều tác dụng với sức khỏe

Cây phỉ hiện nay được ứng dụng rất nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Trong đó nổi tiếng trên thị trường là nước Witch hazel được chiết xuất từ vỏ cũng như lá của cây phỉ. Bên cạnh đó người ta còn sử dụng dầu của cây phỉ để chữa mụn nhọt cũng như giảm các vết bầm tím, giãn tĩnh mạch và thậm chí là điều trị trĩ.

Cây trầm hương

Loại cây thứ hai được nhiều người biết đến là thảo dược quý với tên gọi trầm hương. Trước đây trầm hương xuất hiện phổ biến ở khu vực Bắc Phi và Arab. Tuy nhiên giờ đây trầm hương cũng xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam. Đối với y học trầm hương được đánh giá cao ở phần dầu có khả năng chống lão hóa và chữa lành các vết thương. Người ta sử dụng trầm hương để chữa phế quản cũng như khó thở hay các bệnh liên quan đến kinh nguyệt và viêm bàng quang.

Cây khoai mỡ

 Cây khoai mỡ chữa bệnh hữu ích

Một loại cây có nguồn gốc từ Mexico được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị đau bụng chính là cây khoai mỡ. Bên cạnh đó loại thảo dược này còn có tác dụng điều trị chứng mãn kinh cũng như khô âm đạo ở phụ nữ.

3 loại thảo dược quý trên đây đang được rất nhiều người tìm kiếm. Để có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt nhất bạn nên trang bị những loại thảo dược này trong nhà.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm