3 loại thực phẩm dinh dưỡng cần tích cực bổ sung khi bị kiệt sức

Kiệt sức là một trong những tình trạng người bệnh làm việc quá sức hoặc chế độ ăn uống không hợp lý khiến sức khỏe dần bị cạn kiệt năng lượng. Vậy khi bị kiệt sức cần bổ sung thêm những loại thực phẩm dinh dưỡng nào để nhanh chóng lấy lại sức khỏe?

Thực phẩm dinh dưỡng cho người kiệt sức bằng các loại súp, sinh tố

 Súp hoặc những món ăn được chế biến theo kiểu hầm là những thực đơn rất phù hợp với những người đang trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức. Các món súp thường bao gồm đầy đủ chất dinh dưỡng từ rau củ quả, thịt, cá,… giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Cần bổ sung các loại sinh tố, súp cho người bị kiệt sức

Cùng với đó, các loại sinh tố, nước ép trái cây cũng hỗ trợ giúp cơ thể được thư giãn và có thêm năng lượng tuyệt vời. Một số loại sinh tố mà bạn có thể bổ sung khi bị kiệt sức như: Sinh tốt hạt điều, sinh tốt cải bó xôi,….

Tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm giàu omega-3

Omega-3 được biết đến là loại axit béo rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là chức năng hoạt động của não bộ. Vậy nên, khi bị kiệt sức thì tinh thần cũng sẽ bị rơi vào tình cảnh không minh mẫn, mệt mỏi. Vậy nên, nếu bổ sung các thực phẩm giàu Omega-3 như: cá hồi, cá thu, cá trích hay một số loại hải sản khác sẽ giúp bổ sung năng lượng cho não hiệu quả.

Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu omega-3 cho cơ thể

Đừng bỏ qua chất xơ từ các loại rau

Chất xơ có trong rau củ quả không chỉ giúp bạn no lâu mà còn có vai trò như prebiotic, là một loại men vi sinh và vi khuẩn tốt cho cơ thể. Nếu trong tình trạng bị kiệt sức nên bổ sung thêm chất xơ từ các loại rau như bông cải xanh, cà rốt, cải mầm,.. sẽ góp phần cải thiện sức khỏe đường ruột hiệu quả.

Các chất xơ từ rau, củ, quả rất cần thiết cho cơ thể khi bị kiệt sức

Trên đây là những chia sẻ giúp mọi người biết được các loại thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời dành cho những người bị kiệt sức. Vậy nên, hãy chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để có thể nạp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong suốt ngày làm việc hiệu quả.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm