3 loại tinh dầu thảo dược thiên nhiên nên có trong tủ thuốc mỗi gia đình

Theo các chuyên gia đưa ra lời khuyên trong mỗi gia đình nên trang bị một “tủ thuốc” riêng để có thể xử lý kịp thời các vấn đề sức khỏe xảy ra bất kỳ lúc nào. Ngoài việc sử dụng những loại thuốc Tây Y thì mọi người nên lựa chọn thêm các loại thảo dược từ thiên nhiên vừa lành tính, vừa an toàn và ít gây ra tác dụng phục cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những loại tinh dầu thảo dược thiên nhiên nên có trong tủ thuốc mỗi gia đình.

Tinh dầu thảo dược thiên nhiên oải hương

Tinh dầu oải hương có tác dụng giúp khử trùng tự nhiên. Vậy nên, sản phẩm rất tốt trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Cùng với đó, nhờ hương thơm nhẹ nhàng của hoa oải hương giúp lưu thông khí huyết và mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái, giảm lo âu và giúp giấc ngủ ngon hơn.

Công dụng của tinh dầu oải hương

Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có đặc tính ức chế virus, diệt khuẩn và kháng khuẩn hiệu quả. Vậy nên, loại thảo dược này có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến đường hô hấp như: Nghẹt mũi, cảm cúm, ho hen, cảm lạnh,… Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng dầu tràm để massage cơ thể giúp giảm đau nhức xương khớp và chống lại nấm bàn chân, tay,.. hiệu quả.

Công dụng của tinh dầu tràm

Tinh dầu lá bạc hà

Bạc hà là một trong những loại thảo dược thiên nhiên phổ biến hiện nay. Với hương thơm dễ chịu, cùng vị thanh mát nên có thể sử dụng để giúp chữa các bệnh như đau bụng, đầy hơi, vệ sinh răng miệng và điều trị đau nhức cơ thể hiệu quả.

Công dụng của tinh dầu bạc hà

Trên đây là tổng hợp 3 loại tinh dầu thảo dược thiên nhiên dễ kiếm, cũng như giúp hỗ trợ và điều trị sức khỏe hiệu quả. Vậy nên, mỗi tủ thuốc của gia đình bạn nên có thêm một số loại tinh dầu này để có thể bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tiện lợi nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm