3 loại trà thảo dược cực tốt cho sức khỏe

Từ xa xưa cha ông ta đã biết tận dụng những loại thảo dược thiên nhiên vào trong y học, trong chế biến thức ăn. Và có một sản phẩm làm từ thảo dược không thể bỏ qua đó chính là trà thảo dược. Trà làm từ thảo dược với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe vẫn đang được sử dụng cho đến tận ngày nay. Trong đó, 3 loại trà sau được dùng phổ biến nhất.

Trà gừng – Giải pháp cho người có vấn đề huyết áp

Trà gừng là loại trà thảo dược đã không còn xa lạ trong đời sống hàng ngày. Chúng ta đều biết gừng là một loại củ có tác dụng làm cho thức ăn thơm ngon hơn. Và trà gừng lại mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trà gừng có chứa nhiều vitamin C, canxi, axit amin và kẽm. Đây là những chất có ích cho việc điều hòa huyết áp, ngăn chặn sự phát triển của khối u, chống viêm và ngăn ngừa viêm loét dạ dày.

trà thảo dược

Trà gừng tốt cho người có vấn đề về huyết áp

Trà hoa cúc – Thức uống cho giấc ngủ sâu hơn

Trà hoa cúc là một trong những loại trà mà bạn có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày. Một ly trà thảo dược làm từ hoa cúc trước khi ngủ có tác dụng làm dịu sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó, loại trà này cũng có tác dụng tích cực trong việc chống viêm, kháng khuẩn và bảo vệ gan của bạn.

Trà bạc hà – Thức uống tuyệt vời cho ngày mới

Một ly trà thảo dược từ bạc hà vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và khoan khoái hơn nhờ hương thơm đặc trưng của bạc hà. Ngoài ra, loại trà này còn có tác dụng làm tăng nồng độ oxy trong não, hỗ trợ tiêu hóa và giảm chứng chuột rút hiệu quả.

Trên đây là 3 loại trà thảo dược tốt cho sức khỏe mà lại rất dễ tìm kiếm. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn hàng ngày bằng những loại trà này để có một thể chất và tinh thần khỏe mạnh nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm