3 thảo dược chữa bệnh cần có trong nhà

Hiện nay phương pháp sử dụng các loại thảo dược chữa bệnh đang ngày càng được ưa chuộng hơn. So với phương pháp điều trị bằng tây y, sử dụng thảo dược an toàn thành tính hơn. Trong đó các gia đình không nên bỏ qua 3 loại thảo dược chữa bệnh sau đây.

Cây cỏ ngươi

cỏ ngươi trị nhiều bệnh

Cây cỏ ngươi hay còn được biết đến với tên gọi là cây trinh nữ và cây xấu hổ. Loại cây này có vị ngọt hàm tính và trong thành phần có chứa mimosim, crocetin, selen,… Chính vì thế tác dụng của cỏ ngươi là hỗ trợ chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ, giảm đau, hạ huyết áp, an thần, trấn tĩnh, giảm ho, tiêu đàm, thanh nhiệt giải độc, khu phong trừ thấp.

Cây khổ sâm

Khổ sâm cũng là một trong các loại thảo dược chữa bệnh không thể thiếu trong các gia đình. Thành phần của khổ sâm có alcaloid toàn phần, tanin, hợp chất polyphenl,.. Đồng thời với vị đắng hơi ngọt chát và tính mát, khổ sâm có tác dụng:

  • Trị đầy bụng, khó tiêu
  • Kháng khuẩn tiêu viêm
  • Thanh nhiệt tiêu độc
  • Kháng khuẩn, kháng ký sinh trùng
  • An thần, lợi tiểu
  • Chống dị ứng
  • Chữa đầy bụng, chậm tiêu, viêm loét dạ dày tá tràng.

Cây quýt gai

Quýt gai là loại thảo dược quý

Quýt gai còn được biết đến với tên gọi tầm xoọng. Người ta tìm thấy tinh dầu và chất nhầy trong loại cây này nên quýt gai có khả năng chữa đau răng, sâu răng, chống co thắt cơ trơn, giảm ho, chống viêm, khu phong trừ thấp, tán ứ chỉ thống, sốt rét.

Trên đây là 3 loại thảo dược không thể thiếu trong mỗi gia đình để có thể điều trị những bệnh thường hay diễn ra. Hi vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người.

Lưu ý:Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm