4 không khi sử dụng trà thảo dược

Hiện nay việc cải thiện sức khỏe bằng các loại trà thảo dược đang rất phổ biến. Và thị trường cũng cho ra mắt vô số các loại trà làm từ thảo dược cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, sử dụng thế nào, cần lưu ý gì để trà phát huy hết các hiệu quả của mình thì không phải ai cũng biết.

1.Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và mang thai không nên dùng trà thảo dược

Sử dụng trà làm từ thảo dược trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ gây phản tác dụng. Lý do là giai đoạn này cơ thể phụ nữ thiếu hụt chất sắt, nếu uống thêm trà thảo dược sẽ khiến chức năng dạ dày bị tổn hại, gây chóng mặt và đau bụng.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai phải tuyệt đối nói không với trà thảo dược. Vì loại trà này sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim của thai nhi, không tốt cho sức khỏe phụ nữ. Bên cạnh đó, loại trà này còn gây nguy cơ hậu sản đối với phụ nữ mới sinh.

trà thảo dược

Phụ nữ nên cẩn trọng khi uống trà làm từ thảo dược

2.Không thêm đường hay sữa vào trà thảo dược

Việc bỏ thêm sữa hoặc đường vào uống chung với các loại trà làm từ thảo dược có thể làm giảm tác dụng của trà. Đặc biệt những người uống trà thảo dược để giảm cân thì càng không được làm việc này vì khi đó tác dụng giảm cân của trà sẽ không còn.

3.Không uống trà để qua đêm

Trà để qua đêm sẽ bị biến chất, các vitamin bị phân hủy sẽ dẫn đến tình trạng khó chịu cho người dùng. Bởi khi đó lượng cafein trong trà tăng cao sẽ kích thích không tốt lên trung thần kinh.

4.Không lạm dùng trà quá nhiều

Những người có sức khỏe không tốt và trẻ nhỏ không nên uống trà làm từ thảo dược do lục phủ ngũ tạng không được tốt. Bên cạnh đó, việc uống trà mọi lúc, mọi nơi cũng có thể gây ra tình trạng lợi bất cập hại cho bạn.

Trà làm từ thảo dược vẫn luôn là những sản phẩm tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Tuy nhiên, hãy tuyệt đối tránh xa những sai lầm khi sử dụng trà để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm