5 bệnh lây nhiễm nguy hiểm là hệ lụy của việc quan hệ tập thể

Quan hệ tập thể là khái niệm không còn mới với xã hội hiện đại, phản ánh sự suy đồi đạo đức, không phù hợp với về văn hóa. Không dừng tại đó, hệ lụy của việc quan hệ tập thể còn mang tới 5 bệnh lây nhiễm nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe. Cụ thể:

Bệnh Chlamydia

Nhiều người không biết bệnh Chlamydia là bệnh gì vì dường như khi mắc bệnh, các biểu hiện không rõ ràng. Từ đây làm người bệnh vô cùng chủ quan về các dấu hiệu tưởng như bình thường mà lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Có những trường hợp nghiêm trọng còn bị vô sinh và bị biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm khớp, viêm chậu,… Nếu người mẹ đang mang thai mà nhiễm Chlamydia hệ lụy của việc quan hệ tình dục thì em bé chào đời cũng bị nhiễm theo. Điều này thực sự nghiêm trọng khi ảnh hưởng đến sức khỏe giống nòi.

Bệnh Herpes (HSV)

Với cái tên HSV trong mấy năm gần đây được giới trẻ nhắc đến khi mức độ phổ biến của chúng ngày càng tăng. HSV hay bệnh Herpes chính là tên của một loại virus được viết tắt của từ Virus Herpes Simplex.

Biểu hiện của bệnh tương đối nhẹ khi chỉ xuất hiện mụn rộp ở bộ phận sinh dục. Dấu hiệu này phải cực kỳ để ý mới phát hiện được vì các mụn này không mủ, không gây đau đớn. Tiếp đó, mụn nước sẽ xuất hiện ở miệng, hậu môn,… là những nơi trực tiếp tham gia quan hệ tập thể.

Hệ lụy của việc quan hệ tập thể khi mắc bệnh HSV chính là biến chứng của chúng đối với bàng quang và trực tràng,… Trước đó là những dấu hiệu sức khỏe đi xuống như sưng hạch bạch huyết, đau đầu, sốt, cơ thể nhức mỏi,…

Trichomonas

Như tên gọi của mình, bệnh Trichomonas là do một ký sinh trùng tên là Trichomonas Vaginalis gây nên. Sau 5 ngày, biểu hiện của bệnh chính là hệ lụy của việc quan hệ tập thể với người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, biểu hiện của bệnh lây nhiễm này lại rất khó nhận biết vì đối với nữ chỉ dừng lại ở việc ngứa và đau “cô bé” và nam thì đau ngứa khi đi tiểu hoặc quan hệ,…

Tuy biểu hiện của bệnh này không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống nhưng khi mang thai lại tăng các biến chứng của thai kỳ. Chưa dừng tại đó, ở nam giới còn tăng khả năng lây nhiễm HIV khi đề kháng yếu kém.

Bệnh viêm gan B

Đây là bệnh phổ thông nhất và cũng là hệ lụy của việc quan hệ tập thể hoặc thực hiện tình dục không lành mạnh, không an toàn.

Bệnh này mang tới sự nhiễm trùng lâu dài, làm tổn thương gan tương đối cao. Do vậy, người bệnh dễ bị viêm gan mãn tính rồi bị ung thư gan, không có cách điều trị triệt để.

Nhiễm HIV

HIV là tên của loại virus xâm nhập vào cơ thể và phá hoại hệ miễn dịch cơ bản của cơ thể người. Do vậy, người nhiễm HIV thường không bị chết vì HIV mà sẽ tử vong vì một bệnh thông thường nào đó. Qua con đường quan hệ tình dục, HIV lây truyền nhanh và mạnh nhất.

Giai đoạn cuối của HIV chính là căn bệnh thế kỷ AIDS vừa làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, vừa làm đổ vỡ nhiều mối quan hệ liên quan đến gia đình, xã hội,… Đây thực sự là hệ lụy của việc quan hệ tập thể mà không ai muốn.

Có thể thấy quan hệ tập thể mang đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe, đạo đức, các mối quan hệ,… Chính vì vậy, chúng ta cần ghi nhớ các hệ lụy của việc quan hệ tình dục này để cân nhắc mỗi khi hành động.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Những nguy cơ bệnh từ việc quan hệ bằng miệng

  2. Giật Mình Thon Thót Với 3 Lý Do Không Nên Có Nhiều Hơn Một Bạn Tình

  3. Những nguyên nhân khiến đau dương vật sau khi quan hệ không thể bỏ qua

  4. Hướng dẫn cách lựa chọn bao cao su phù hợp

  5. Những cây thuốc Đông Y trị huyết trắng hiệu quả