5 Cây thuốc nam mát gan bổ thận giúp thải độc, giải nhiệt hiệu quả

Hiện nay việc sử dụng cây thuốc nam để điều trị bệnh lý đang được nhiều người lựa chọn, bởi vị độ an toàn cũng như hiệu quả từ những bài thuốc này được đánh giá rất hiệu quả. Đặc biệt, những bài thuốc nam mát gan bổ thận đang được nhiều người lựa chọn, nhằm mục đích giải nhiệt, thải độc và thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Thuốc nam mát gan bổ thận hiệu quả từ trà hoa cúc

Hoa cúc được biết đến là một trong những loại thuốc nam mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hoa cúc có tính hàn, vị ngọt, hơi đắng nên khi pha trà uống sẽ giúp mát gan, bổ thận và thanh nhiệt hiệu quả. Đồng thời, với những ai hay bị mất ngủ, khó tập trung hay mệt mỏi thì trà hoa cúc sẽ giúp bạn khắc phục các tình trạng trên hiệu quả.

Sử dụng trà hoa cúc mỗi ngày để thanh lọc cơ thể

Cây Atiso

Atiso là một trong những thảo dược quý có nguồn gốc từ miền Nam Châu Âu. Cây Atiso có mùi thơm, tính hàn và vị hơi đắng nên có tác dụng giúp giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể, nhuận gan và hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan như xơ gan, viêm gan,… hiệu quả.

Bông Atiso rất tốt cho việc giải nhiệt, thanh lọc cơ thể

Cây Diệp Hạ Châu (cây chó đẻ)

Cây Diệp Hạ Châu hay còn được biết đến là cây chó đẻ, một trong những cây thuốc Nam phổ biến hiện nay. Loại cây này thuộc tính hàn, có vị đắng, hơi ngọt nên toàn bộ cây đều sử dụng để làm thuốc. Công dụng chính của cây Diệp Hạ Châu chính là điều trị bệnh viêm gan siêu vi hiệu quả, đồng thời nó còn giúp phục hồi chức năng gan, ức chế sự phát triển của virus viêm gan và bảo vệ tế bào gan hiệu quả.

Sử dụng cây Diệp Hạ Châu để điều trị các bệnh về gan

Trên đây là tổng hợp một số cây thuốc nam mát gan bổ thận hiệu quả xung quanh chúng ta dễ dàng tìm thấy. Việc bảo vệ gan, thận bằng những thảo dược thiên nhiên không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn tiết kiệm được khoản chi phí hiệu quả.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm