Ai không nên uống cà phê để tránh những tai họa về sau

Cà phê là một loại thức thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên không phải người bất kỳ nào cũng có thể sử dụng. Vậy những ai không nên uống cà phê, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Những người đang có tiền sử các bệnh về tim

Cà phê ngoài việc kích thích hệ thần kinh, trí não thì còn là caffeine tác động đến các hoạt động của hệ tim mạch. Nó có thể gây biến đổi khó lường như rối loạn , tăng huyết áp và nhịp tim tạm thời,… Vì vậy, nếu bạn là người đang mắc các vấn đề về tim tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết được hàm lượng uống bao nhiêu là an toàn.

Bà mẹ đang mang bầu và cho con bú

Vì trong cà phê có caffeine, đây là một chất kích thích và lợi tiểu. Vì vậy nếu phụ nữ đang cho con bú sử dụng thức uống này có thể có nguy cơ bị mất nước cho mẹ. Bên cạnh đó, nó có thể đi vào sữa mẹ thông qua đường máu. Trong giai đoạn này thận của bé khá yếu khi uống nguồn sữa này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe một cách nghiêm trọng. 

Người đang bị tiêu chảy

Như bạn đã biết, caffeine là một chất lợi tiểu sẽ kích thích đi tiểu nhiều và gây mất nước. Đối với người đang bị tiêu chảy, vấn đề mất nước là cực kỳ nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên tuyệt đối không sử dụng cà phê khi gặp phải vấn đề này để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

Người đang gặp vấn đề tinh thần

Caffeine còn là chất kích thích làm cho sự lo lắng của một số người trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn hay trải qua các cơn lo lắng hoặc hoảng sợ thì hãy cân nhắc về việc tránh hoặc giảm lượng cà phê cho mình.

Các trẻ vị thành niên

Mặc dù cà phê là một loại thức uống ngon, nhưng hàm lượng caffeine trong đó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đáng chú ý với trẻ em dưới 12 tuổi. Khi trẻ tiêu thị quá nhiều caffeine vào cơ thể sẽ dẫn đến tăng nhịp tim, tăng cảm giác bồn chồn, khó tập trung hay đau bụng. Ở một khía cạnh khác cà phê còn hạn chế sự tăng trưởng và phát triển của chúng.

Người đang mắc bệnh về dạ dày hay thực quản

Caffeine trong cà phê có thể là nguyên nhân dẫn đến việc nới lỏng cơ vòng thực quản dưới của bạn. Điều này khiến các chất axit trong dạ dày xâm nhập vào thực quản và dẫn đến các triệu chứng GERD khó chịu. Vì vậy, đối với những người bệnh về dạ dày hay thực quản nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại thức uống này nhé.

Kết luận

Vậy bạn đã biết ai không nên uống cà phê chưa? Đây là một thức uống tuyệt vời nhưng không phải người nào cũng có thể sử dụng. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có một sức khỏe luôn mạnh nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm