Ba mẹ cần làm gì để trẻ thích thú trong ăn uống?

Tình trạng trẻ biếng ăn, né tránh các bữa ăn khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Để giúp trẻ tìm thấy được niềm vui trong ăn uống, tập trung khám phá bữa ăn, cha mẹ cần có những biện pháp phù hợp. Vậy cần làm gì để trẻ thích thú trong ăn uống, giúp cho bé phát triển toàn diện. Những thông tin dưới đây sẽ bật mí cho bạn những phương pháp hiệu quả nhất.

Tình trạng trẻ biếng ăn hiện nay

Hiện tượng trẻ biếng ăn không còn quá xa lạ, khiến cho ba mẹ lo lắng và mong muốn tìm cách làm gì để trẻ thích thú trong ăn uống. Tình trạng này nếu như diễn ra kéo dài có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của con. Trẻ biếng ăn có nguy cơ đối mặt với vấn đề về suy dinh dưỡng, mắc bệnh thiếu máu, tiêu hoá rối loạn. Nặng hơn một số em có thể mất cân bằng hormone và gây ra tình trạng rối loạn, chậm lớn.

Khi thấy con trẻ biếng ăn, chậm phát triển hơn so với bạn  bè, nhiều bậc phụ huynh khá lo ngại bởi tầm vóc cũng như trí não của bé sẽ bị ảnh hưởng. Để hạn chế vấn đề này. ba mẹ cần tìm ra các giải pháp khoa học và hiệu quả cho trẻ. Nhìn chung tình trạng trẻ biếng ăn có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào nhưng thông thường bé gái thường có xu hướng nhiều hơn bé trai.

Ba mẹ cần làm gì để trẻ thích thú trong ăn uống?

Nếu như ba mẹ  đang băn khoăn làm gì để trẻ thích thú trong ăn uống, hãy áp dụng những biện pháp sau đây:

Giúp con tập trung ăn uống

Đầu tiên, ba mẹ hãy giúp cho bé tập trung vào bữa ăn, không để con bị phân tán ở thế giới xung quanh. Mẹ có thể để trẻ ngồi ăn vào ghế nghiêm túc, không nên để trẻ đi ăn rong, để trẻ ăn ở nơi càng ít người qua lại càng tốt để giúp trẻ không bị xao nhãng. Đặc biệt, vào bữa ăn tuyệt đối không bật tivi, không để trẻ đùa nghịch, chơi điện thoại, thiết bị điện tử… Cho trẻ vừa ăn vừa xem có thể hình thành thói quen tiêu cực ở hệ tiêu hoá và hành vi của con trẻ.

Đa dạng cách chế biến

Ba mẹ làm gì để trẻ thích thú trong ăn uống? Để giúp cho trẻ có hứng thú khi ăn uống, cha mẹ cũng cần phải làm bữa ăn thêm thu hút với các bé. Hãy chế biến những món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của con và chế biến đa dạng.  Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên trình bày món ăn bắt mắt, giúp cho thức ăn của bé đầy màu sắc, nhiều hình thù… Khi đó, mỗi bữa ăn của bé sẽ càng thêm thú vị, không còn cảm giác nặng nề nữa, và trở thành khoảng thời gian khám phá vui vẻ.

Với những gợi ý trên, mong rằng bạn đã biết cách làm gì để trẻ thích thú trong ăn uống. Hãy áp dụng ngay để bé phát triển một cách toàn diện nhất về thể chất và trí tuệ.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm