Bài thuốc đông y chữa bổ khí huyết

Đối với phụ nữ về chăm sóc khí huyết cực kỳ quan trọng. Trong đó để có thể bổ khí huyết chị em phụ nữ có thể sử dụng nhiều bài thuốc đông y và tây y. Tuy nhiên phương pháp lựa chọn thuốc đông y chữa bổ khí huyết được ưu tiên hơn cả. Sau đây sẽ là một số bài thuốc mà mọi người không thể bỏ qua.

Bài thuốc kê huyết đằng

Kê huyết đằng bổ khí huyết

Kê huyết đằng là một trong những vị thuốc đông y đầu tiên có tác dụng hỗ trợ sức khỏe nữ giới mà các chị em không nên bỏ qua. loại cây này có vị đắng hơi ngọt và ấm quy vào kinh can, thận. Chính vì thế sản phẩm giúp bổ khí huyết và mạnh xương cốt. Ngoài ra, kê huyết đằng còn có tác dụng điều trị ứ huyết, đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay và đặc biệt là kinh nguyệt không đều.

Bài thuốc tứ vật thang

Bài thuốc tứ vật thang

Tứ vật thang là bài thuốc đông y chữa bổ khí huyết tiếp theo mọi người không nên bỏ qua. Bài thuốc này có tác dụng bổ tâm và can. Trong đó, bài thuốc đầy đủ gồm các vị như thục địa, đương quy, bạch thược, xuyên khung. Bài thuốc này vừa có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh, vừa có tác dụng chứa huyết hư.

Bài thuốc Tứ quân tử thanh

Bài thuốc tứ quân tử thanh

Bài thuốc Tứ quân tử thanh cũng là cái tên không thể thiếu giúp chị em bổ khí huyết, chữa khí hư. Trong bài thuốc tứ quân tử thanh không thể thiếu Nhân sâm (Đẳng sâm), bạch truật, phục linh, cam thảo. Trong đó, nhân sâm để đại bổ nguyên khí, bạch truật và phục linh kiện Tỳ trừ thấp.

Trên đây là một số bài thuốc đông y chữa bổ khí huyết mà chị em phụ nữ không nên bỏ qua. Bỏ túi những bài thuốc này sẽ giúp mọi người có một sức khỏe tốt nhất, cho cuộc sống hạnh phúc.

Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm