Bài thuốc từ mãng cầu xiêm chữa một số bệnh thường gặp trong đời sống

Mãng cầu xiêm không chỉ là một loại quả ăn khá ngon miệng mà nó còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số bài thuốc từ mãng cầu xiêm chữa những bệnh thường gặp trong đời sống.

Các bộ phận của cây mãng cầu xiêm đều có thể làm dược liệu chữa bệnh

Bài thuốc chữa bệnh từ cây mãng cầu xiêm

Đối với mãng cầu xiêm, các bộ phận của nó bao gồm rễ, lá, quả, vỏ thân cây đều có công dụng chữa bệnh. Cách sử dụng chúng để làm dược liệu trị bệnh như sau:

Trị sốt rét

Nếu trong nhà có người bị sốt rét, bạn hãy nhanh chóng tìm lá mãng cầu xiêm. Lấy từ 10 đến 15 lá tươi, sau đó rửa sạch xay nhuyễn rồi vắt nước cốt cho người bệnh uống. Sử dụng phương pháp này 4 lần/ngày cho đến khi khỏe hẳn.

Trị cao huyết áp

Để trị chứng bệnh cao huyết áp, bạn có thể sử dụng vỏ quả hoặc lá mãng cầu gia kết hợp với rễ nhàu và rau cần. Mỗi loại cho vào ấm sắc uống với tỷ lệ bằng nhau.

Trị sỏi thận

Bệnh sỏi thận gây ra cảm giác bức bối, khó chịu. Để trị bệnh này, bạn hãy lấy ls non hoặc rễ của cây mãng cầu xiêm sau đó rửa sạch rồi sắc lấy nước uống 2 lần/ngày. Đảm bảo sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy khỏe hẳn ra.

Trị đau gan, tiểu tiện ra máu, bệnh đường tiết niệu

Với những căn bệnh như tiểu tiện ra máu, gan và tiết niệu, bạn có thể sử dụng phần thịt quả mãng cầu gai đem ép nước uống mỗi ngày cho đến khi giảm hẳn các triệu chứng. Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp mà tình trạng không cải thiện bạn nên sớm đến cơ sở y tế.

Ép nước  mãng cầu xiêm uống mỗi ngày để trị đau gan, tiểu tiện ra máu, bệnh đường tiết niệu

Trị tiêu chảy, nôn ói

Nếu gặp phải tình trạng nôn ói, tiêu chảy hãy nhanh chóng lấy hoa của cây mãng cầu xiêm đem nấu nước uống. Cách này có thể giúp cầm tiêu chảy, bù nước cho cơ thể và giảm ói mửa hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là một số bài thuốc từ mãng cầu xiêm giúp chữa trị các căn bệnh thường gặp trong đời sống. Hy vọng những thông tin trong bài viết là hữu ích cho bạn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm