Bạn biết gì về trà mãng cầu và những công dụng đặc biệt

Trà mãng cầu là loại trà đang còn khá mới mẻ với nhiều người hiện nay. Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết hết được những lợi ích mà loại trà này mang đến cho người dùng. Vậy bạn biết gì về trà mãng cầu cũng như các công dụng của loại trà này. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể và chi tiết nhé!

Tìm hiểu trà mãng cầu là gì?

Bạn biết gì về trà mãng cầu? Theo đó đây là loại trà được làm từ trái hay lá cây của mãng cầu xiêm. Tại Việt Nam loại trà này chủ yếu được làm mãng cầu. Nhưng nhiều nước trên thế giới hiện nay lại đang sử dụng chủ yếu lá để làm trà. Trong thời gian gần đây trà từ lá mãng cầu cũng dần được sử dụng phổ biến ở nước ta. Loại trà này đã mang đến cho người dùng rất nhiều những lợi ích đặc biệt.

Công dụng đặc biệt từ trà mãng cầu

Bạn biết gì về trà mãng cầu và những công dụng của loại trà này là gì? Bởi loại trà này được biết đến là có tác dụng tốt với sức khỏe của con người. Theo đó chúng ta có thể kể đến một số công dụng nổi bật đó là:

Giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Một trong những công dụng đặc biệt của trà mãng cầu đó là ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả. Bởi trong lá mãng cầu có thành phần nổi bật chính là hợp chất acetogenin. Ở nhóm thành phần này có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư như:

Ảnh minh họa Freepik

  • Ung thư vú
  • Ung thư gan
  • Ung thư tuyến tiền liệt
  • Ung thư tuỵ
  • Ung thư phổi
  • Ung thư kết tràng

Nhưng các thí nghiệm này phần lớn được thực hiện trong ống nghiệm. Các thí nghiệm ở trên động vật hoặc người vẫn chưa được thực hiện cụ thể. Nhưng đây cũng là tin vui và hướng đi mới dành cho các nhà khoa học khi nghiên cứu.

Làm giảm huyết áp hiệu quả

Nghiên cứu vào năm 2010 các nhà khoa học đã cho biết rằng chiết xuất từ lá cây Mãng Cầu có thể làm giảm huyết áp. Với tác dụng này được hình thành từ những hoạt chất có trong lá mãng cầu. Với công dụng này đã giúp cho người mắc chứng cao huyết áp, đau tim hay xơ vữa động mạch. Đặc biệt là cải thiện được sức khỏe một cách tốt hơn.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp giải đáp về bạn biết gì về trà mãng cầu. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn có được thông tin hữu ích. Việc sử dụng trà mãng cầu sẽ giúp bạn ngăn ngừa được một số loại bệnh mãn tính. Hãy sử dụng trà mãng cầu ngay hôm nay để có sức khỏe tốt nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm