{Bạn có biết} HPV có gây ảnh hưởng đến nam giới?

Không ít người hiện nay quan tâm tới vấn đề HPV có gây ảnh hưởng đến nam giới? Trên thực tế, virus này không chỉ gây ung thư ở phụ nữ mà đồng thời, cũng khiến cho bộ phận sinh dục phái mạnh bị nhiễm trùng. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Virus HPV

Là loại virus lây lan qua con đường quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc qua da Nó còn có tên gọi khác là Human Papillomavirus (virus u nhú ở người). Hiện nay, nó có hơn 100 chủng loại, trong đó:

  • 40 loại gây bệnh ở cơ quan sinh dục, hậu môn nam và nữ giới
  • 15 loại gây bệnh nguy hiểm như ung thư, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản (đặc biệt là chủng 16, 18)

HPV có gây ảnh hưởng đến nam giới

Tìm hiểu về virus HPV

Nam giới có khả năng nhiễm HPV không?

Không những có khả năng bị nhiễm mà HPV có gây ảnh hưởng đến nam giới nghiêm trọng. Vì lây lan qua đường tình dục mà dấu hiệu nhận biết cũng không rõ ràng nên có không ít người biết mình bị mắc bệnh.

Đối với người lưỡng tính hay đồng tính nam quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc ung thư hậu môn sẽ cao hơn. Gấp 17 lần so với nam giới “làm tình” với nữ giới. Khi mắc bệnh, hệ miễn dịch sẽ dần bị suy giảm và phải đối mặt với nhiều bệnh lý khác.

HPV có gây ảnh hưởng đến nam giới

Tuy không phải là ung thư nhưng HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể người. Theo thời gian lâu dần sẽ tạo ra những thay đổi và dẫn đến biến chứng nguy hại như ung thư.

Quá trình phát triển không nhanh, sau nhiều năm mới phát hiện bởi bệnh không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng. Theo ước tính, mỗi năm tại Mỹ có hơn 42 nghìn ca bệnh ung thư liên quan tới virus HPV.

HPV có gây ảnh hưởng đến nam giới

Trong đó, nam giới chiếm đến 19 nghìn người với:

  • Ung thư hậu môn: 90%
  • Ung thư vòm họng: 70%
  • Ung thư dương vật: 60%

Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của phái mạnh. Gây đau ngứa, chảy mủ, chảy máu ở hậu môn. Màu sắc dương vật thay đổi, xuất hiện lở loét, viêm nhiễm đau nhức.

Bên cạnh đó, tai và họng đau liên tục, ho dai dẳng, khó nuốt, khó thở, giọng nói thay đổi trở nên khàn hơn. Cổ họng bị sưng to, khó chịu. Cân nặng cũng sụt giảm bất thường ảnh hưởng tới sức khỏe.

HPV có gây ảnh hưởng đến nam giới

Biến chứng nguy hiểm của virus HPV ở nam giới dẫn đến ung thư

Như vậy, HPV có gây ảnh hưởng đến nam giới qua bài viết hẳn quý vị bạn đọc đã rõ. Để phòng ngừa không mắc phải bệnh, hãy quan hệ tình dục an toàn và tiêm vắc xin đầy đủ. Hy vọng rằng nội dung trên đã cung cấp các kiến thức bổ ích cho bạn về virus HPV.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm