Bạn có biết thế nào là tình dục lành mạnh?

Trong đời sống con người, tình dục là một nhu cầu tự nhiên và cần thiết giống như các nhu cầu khác như ăn, uống, ngủ, nghỉ,… Tuy nhiên, thế nào là tình dục lành mạnh thì không phải ai cũng biết. Mà chính điều này lại khiến đời sống tình dục của bạn hạnh phúc hơn. Vậy bạn có biết thế nào là tình dục lành mạnh? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này.

Tự nguyện

Điều quan trọng nhất của tình dục lành mạnh chính là sự tự nguyện của hai người. Chỉ có yếu tố tự nguyện mới có thể bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. Nếu một trong hai bên bị gượng ép quan hệ sẽ nằm trong phạm trù khác như cưỡng bức, bạo hành,… Lúc đó tình dục không còn được gọi là tình dục lành mạnh nữa

Chính vì thế câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi “Thế nào là tình dục lành mạnh? Chính là sự tự nguyện của cả hai bên. Chỉ có sự tự nguyện mới có thể mang lại tình dục an toàn, mang lại khoái cảm cần có cho mối quan hệ lâu dài. Việc tự nguyện đã được quy định rõ trong luật để đảm bảo quyền tự do của mỗi bên.

Chung thủy

Ngoài sự tự nguyện trong tình dục thì chung thủy cũng là một yếu tố không thể thiếu đối với tình dục lành mạnh. Nguyên do chính nếu trong tình dục không có sự chung thủy sẽ dễ gây ra tình trạng không an toàn cả về tình cảm và sức khỏe.

Đối với phương diện tình cảm, cả nam và nữ đều không đạt đến sự thăng hoa trong cảm xúc. Trong khi đó, ở phương diện sức khỏe, nếu một trong hai người không chung thủy sẽ dễ tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh.

Ví dụ người nam quan hệ với nhiều người sẽ làm gia tăng các bệnh liên quan đến tình dục như giang mang, sùi mào gà,… Trong khi đó, nếu tình dục không an toàn, mang lại các mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe thì không còn được coi là tình dục lành mạnh nữa.

Không có thai ngoài ý muốn

Ai cũng biết tình dục là nhu cầu cần thiết của con người nhưng không có nghĩa rằng mọi quan hệ tình dục đều mang thai. Do vậy tình dục lành mạnh chính là khi cả hai bên không có thai ngoài ý muốn. Điều này khá quan trọng để đảm bảo đời sống, kinh tế, tình cảm,… khi chưa sẵn sàng.

Nguyên nhân quan trọng nhất chính là có thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần của người nữ. Do vậy khi thực hiện quan hệ tình dục, nếu chưa sẵn sàng có thai cần sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai,…

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng bạn có thể hiểu thế nào là tình dục lành mạnh trên nhiều góc độ phản ánh khác nhau. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu các bệnh lây truyền qua đường tình dục

  2. Tình dục đường miệng có an toàn? Sự thật được hé lộ

  3. Giật Mình Thon Thót Với 3 Lý Do Không Nên Có Nhiều Hơn Một Bạn Tình

  4. Bạn nên làm gì khi thị lực suy giảm

  5. Những lý do không nên ăn quá no mà bạn cần phải biết