Bạn có biết: Thủ dâm ảnh hưởng cậu bé như thế nào?

Thủ dâm là hành động sinh lý, giúp anh em giải tỏa tâm trạng, bớt căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó sẽ làm suy giảm sức khỏe. Thủ dâm ảnh hưởng cậu bé như thế nào? Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về câu hỏi này nhé.

1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm được hiểu là một hành động sinh lý của con người, giúp thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Người thủ dâm có thể tự thực hiện hành động này bằng tay hoặc một dụng cụ, đồ chơi tình dục. Hành động thủ dâm không cần tìm kiếm đối tác mà 1 mình vẫn có thể thỏa mãn.

Hiện nay, thủ dâm được thực hiện ở cả nữ giới và nam giới. Trong đó, nam giới thường thực hiện nhiều hơn nữ giới.

2. Thủ dâm ảnh hưởng cậu bé như thế nào?

Làm rối loạn cương dương

Thủ dâm tuy giúp chúng ta giảm thiểu stress, những áp lực về mặt sinh lý nhưng cũng có thể mang đến rất nhiều hệ lụy. Làm rối loạn cương dương. Hiện tượng này xuất hiện khi chúng ta thực hiện thủ dâm quá mức. Lâu dần sẽ làm mất đi cảm giác hưng phấn. Khi quan hệ thật sự với bạn tình sẽ không cảm nhận được khoái cảm.

Suy giảm chức năng sinh sản

Thủ dâm nhiều trong một thời gian dài dẫn đến chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Khi quan hệ, chúng ta sẽ rất khó để xuất tinh. Một số nghiên cứu cho thấy người hay thủ dâm còn bị giảm một nửa lượng tinh trùng so với những người không thủ dâm. Bên cạnh đó, chất lượng tinh trùng cũng bị giảm sút, lâu dần ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, không thể sinh sản ở nam giới.

Xuất tinh sớm

Thủ dâm ảnh hưởng cậu bé như thế nào? Anh em sẽ bị xuất tinh sớm. Khi quan hệ, bạn sẽ khó kìm nén được cảm xúc của mình và dễ bị xuất tinh ngay sau 1-2 phút. Nếu hành động này bị thực hiện quá nhiều còn khiến anh em bị nghiện thủ dâm.

Giảm ham muốn tình dục

Nếu thường xuyên “tự sướng” sẽ khiến chúng ta mất đi cảm giác khi quan hệ với người bạn đời. Hiện tượng này nếu tiếp diễn lâu dài còn làm phá vỡ hạnh phúc gia đình, hôn nhân tan vỡ.

Tâm lý bị ảnh hưởng

Thủ dâm ảnh hưởng cậu bé không hề nhỏ. Ngoài việc gây nên các rối loạn chức năng sinh sản còn ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Bạn có thể bị các triệu chứng như đau tinh hoàn, trí nhớ suy giảm, cơ thể tâm lý bị ảnh hưởng,…

Như vậy, thủ dâm ảnh hưởng cậu bé như thế nào chúng ta đã tìm được đáp án trong bài viết này rồi. Không nên lạm dụng nó quá nhiều để bảo vệ sức khỏe nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm