Bạn Có Thể Nhận Biết Tiền Tiểu Đường Thông Qua Các Dấu Hiệu Nào?

Phát hiện và điều trị sớm tiền tiểu đường giúp bạn tăng tỷ lệ điều trị bệnh thành công, giảm khó khăn và biến chứng trong khi trị bệnh. Nếu bạn chịu khó lắng nghe cơ thể thì sẽ nhận ra các dấu hiệu cảnh báo đường huyết đang vượt mức bình thường. Bạn bỏ qua các dấu hiệu này đồng nghĩa với việc giúp bệnh tiến triển nhanh hơn.

Cảm thấy đau nhức xương khớp

Đây chính là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo rằng bạn đang bị tiền tiểu đường. Đặc điểm chung của những người bị tiền tiểu đường đó là dư thừa cân nặng tạo ra nhiều áp lực cho các khớp.

Người cao tuổi thường nhầm lẫn giữa đau nhức xương khớp do tuổi tác và đau nhức xương khớp do tiền tiểu đường. Đây là lý do khiến họ chủ quan và phải đối mặt với tình trạng:

  • Tay chân bị biến dạng.
  • Tay chân bị tàn phế vĩnh viễn.

Suy giảm thị lực nghiêm trọng

Tiền tiểu đường cũng được xếp vào nhóm các nguyên nhân gia tăng nguy mắc bệnh võng mạc. Khi bị tiền tiểu đường, mức đường huyết của người bệnh tăng cao gây ra hiện tượng:

  • Thủy tinh thể bị sưng to lên.
  • Thị lực bị giảm đáng kể, thậm chí bị mất hoàn toàn.

Nhưng nhiều tài liệu Y khoa đã chỉ ra hiện tượng mờ mắt sẽ không còn khi đường huyết trở về mức bình thường. Ngay khi thấy mắt bị giảm thị lực, bạn cần làm xét nghiệm đường huyết nhé!

Đi tiểu nhiều lần và khát nước liên tục

Hiện tượng đột ngột tăng số lần đi tiểu và uống nước trong ngày là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ cao bị một số bệnh nguy hiểm:

  • Bệnh tiểu đường và tiểu nhạt.
  • Tăng nồng độ canxi trong máu.
  • Chứng đa niệu.

Đối với người bị tiền tiểu đường, số lượng cơn khát nước sẽ liên tục tăng qua từng ngày, chủ yếu xuất hiện sau bữa ăn. Uống nước nhiều khiến bạn thường xuyên đi tiểu, tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày. Bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe tổng thể ngay thay vì xem nhẹ hiện tượng này.

Đói nhiều hơn dù đã ăn đủ bữa trong ngày

Luôn có cảm giác đói bụng và thèm ăn cũng là một trong số các dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị tiền tiểu đường. Tiền tiểu đường khiến cơ thể không sinh ra đủ insulin để chuyển hóa thức ăn thành glucose. Do đó, tế bào trong cơ thể không có glucose để tạo ra năng lượng.

Nếu bạn thường xuyên bắt gặp dấu hiệu này thì hãy ngay lập tức đi gặp bác sĩ chuyên khoa. Không ít người cố gắng ăn nhiều để xua tan cơn đói nhưng lại vô tình dẫn đến tình trạng béo phì, cao huyết áp.

Cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi triền miên

Nguyên nhân của tình trạng tồi tệ này là do các tế bào không có đủ glucose để làm năng lượng. Đồng thời, sự gia tăng của số lần đi tiểu càng khiến cơ thể bị mất nhiều nước gây cạn kiệt sức lực.

Nhận Biết Tiền Tiểu Đường

Thường xuyên thấy mệt mỏi và buồn ngủ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: chế độ ăn không lành mạnh, tinh thần căng thẳng,… Nhưng không loại trừ nguyên nhân bạn đang bị tiền tiểu đường nên hãy cẩn trọng khi gặp dấu hiệu này bạn nhé!

Kết luận

Da bị tối màu, tay và chân hay có cảm giác tê bì, vết thương hở lâu lành,… cũng là các dấu hiệu đặc trưng của tiền tiểu đường. Bạn hoặc người thân của bạn có đang gặp dấu hiệu nào không? Nếu có thì đi thăm khám ngay để được phát hiện và chữa trị kịp từ giai đoạn đầu.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm