Bạn đã biết ăn gì để tốt cho mắt chưa ?

Đôi mắt là bộ phận quan trọng trên cơ thể nên luôn cần được để và chăm sóc đặc biệt. Ngoài chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý, chúng ta cũng cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày và những thực phẩm tốt cho mắt. Vậy bạn đã biết ăn gì để tốt cho mắt nhất chưa? Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình ngay hôm nay!

Nhiều người hỏi ăn gì để tốt cho mắt nhất? Câu trả lời chính là cá, đặc biệt là cá hồi. Đây là thực phẩm tuyệt vời dành cho mắt vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cá hồi và các loại cá nhiều dầu khác đều chứa axit béo omega 3 là chất béo lành mạnh cho cơ thể. Omega 3 còn có thể góp phần phát triển thị lực và sức khỏe võng mạc. Bạn nên kết hợp cá vào các bữa ăn hàng ngày trong tuần để giúp bổ sung lượng cá cần thiết cho cơ thể. Khi mua cá hồi hãy chọn cá được đánh bắt tự nhiên vì nó chứa ít chất béo bão hòa và nhiều omega 3 hơn cá nuôi trong trang trại.

Hạnh nhân

Hạnh nhân và các loại hạt tự nhiên như óc chó, hạt điều… luôn nằm trong danh sách các thực phẩm ăn gì để tốt cho mắt. Hạnh nhân là loại thực phẩm giàu vitamin E, tác dụng giúp bảo vệ và chống lại các tác nhân xấu gây ảnh hưởng đến mắt. Bổ sung thường xuyên vitamin E có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác cũng như đục thủy tinh thể. Bên cạnh hạnh nhân, bạn có thể nhận được vitamin E từ các loại hạt như hạt hướng dương, quả phỉ, đậu phộng…

Trứng

Trứng là thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt của bạn. Lòng đỏ trứng rất giàu vitamin A, lutein, zeaxanthin và kẽm, tất cả đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt. Vitamin A có tác dụng bảo vệ giác mạc của mắt, giúp mắt khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc nhưng bệnh nghiêm trọng về mắt như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể…Kẽm góp phần vào sức khỏe võng mạc, giúp mắt chúng ta nhìn rõ hơn vào ban đêm. Hơn hết, trứng là loại thực phẩm có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau và dùng vào tất cả các bữa ăn trong ngày.

Sữa

ăn gì để tốt cho mắt

Các sản phẩm từ sữa và sữa chua rất tốt cho mắt. Bởi, bên trong các laoij thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, kẽm. Vitamin A bảo vệ giác mạc và kẽm là khoáng chất quan trọng để vận chuyển vitamin A từ gan đến võng mạc của mắt, tạo ra sắc tố melanin, một màu tốt bảo vệ mắt. Ngoài ra, kẽm còn giúp nhìn rõ vào ban đêm và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Cà rốt

Cà rốt luôn nằm trong sách câu trả lời ăn gì để tốt cho mắt, bởi cà rốt được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt dành cho mắt. Cà rốt rất giàu vitamin A và beta-carotene, giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng mắt. Ngoài ra, beta-carotene còn giúp bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Cà rốt cũng chứa lutein rất tốt cho mắt, các lutein này giúp ngăn ngừa các bệnh về thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Lời kết

Trả lời cho vấn đề ăn gì để tốt cho mắt, ngoài đi kiểm tra định kì, bạn có thể tham khảo 5 loại thực phẩm trên chuyên cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho đôi mắt của bạn. Hy vọng chúng tôi chia sẻ bài viết này sẽ giúp bạn luôn có một đôi mắt khỏe và sáng.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm