Bạn đã biết ăn gì phòng ngừa đột quỵ chưa?

Đột quỵ là căn bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào và xảy ra ở bất kỳ đâu. Vì thế để phòng ngừa căn bệnh này, chúng ta cần có những biện pháp như thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày… Vậy ăn gì phòng ngừa đột quỵ? câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Các thực phẩm giàu omega-3

Omega-3 có tác dụng bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa nguy cơ tai biến mạch máu. Do đó chúng ta nên bổ sung acid béo hệ omega-3 khoảng 3 lần/tuần để bảo vệ sức khỏe của mình. Omega-3 có nhiều trong các loại cá: cá hồi cá ngừ, cá mòi, cá trích và cá thu…

Ăn gì phòng ngừa đột quỵ?

Rau xanh

Ngoài cung cấp chất xơ, rau xanh còn cung cấp các vitamin, axit folic… rất tốt cho sức khỏe. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch và làm hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Tỏi

Công dụng chính của tỏi với sức khỏe là hạ mỡ máu và hạ huyết áp. Nếu sử dụng tỏi hàng ngày sẽ duy trì  huyết áp ổn định ở mức bình thường.

Hoa quả tươi

Các thực phẩm như bưởi, dưa hấu…có khả năng thanh nhiệt giúp cho huyết áp được ổn định. Đặc biệt các hợp chất chống oxi hóa trong hoa quả giúp gan đốt cháy lượng mỡ dư thừa, ngăn ngừa khả năng đột quỵ. 

Tăng cường rau xanh và hoa quả tươi trong chế độ dinh dưỡng

Các loại thảo dược thanh nhiệt

Nấm linh chi, lá sen, sơn trà, hoa cúc… là những thực phẩm thanh nhiệt rất tốt. Sắc uống mỗi ngày với liều lượng phù hợp sẽ rất tốt cho sức khỏe những người bị mỡ máu cao hoặc huyết áp cao.

Trong những năm qua đã có rất nhiều người ra đi vì bị đột quỵ. Do đó bạn cần nhanh chóng thay đổi thói quen sinh hoạt và có một chế độ dinh dưỡng khoa học để ngăn ngừa tai biến, đột quỵ

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm