Bạn nên làm gì khi thị lực suy giảm

Nên làm gì khi thị lực suy giảm là câu hỏi được nhiều người quan tâm và đặt ra hiện nay. Để có được phương hướng thăm khám và điều trị hợp lý nhất. Bạn đọc hãy cùng tham khảo thông tin bài viết sau nhé!

Suy giảm thị lực được hiểu như thế nào?

Mắt chính là cơ quan cảm giác phát triển cao nhất của con người. Ở trên thực tế thì phần lớn chức năng của não bộ sẽ dành riêng cho thị giác hơn là thính giác, khứu giác hay là những vị giác. Suy giảm thị lực chính là tình trạng giảm khả năng nhìn ở một góc độ nào đó. Từ đó sẽ gây ra nhiều vấn đề không thể khắc phục được bằng cách đeo kính hoặc những người có khả năng nhìn kém khi không đeo kính.

Suy giảm thị lực phổ biến nhất là liên quan đến các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị. Những rối loạn này đều hoàn toàn chữa được bằng cách là đeo kính hay phẫu thuật.

Đối với những người bị suy giảm thị lực không thể khắc phục được việc đeo kính thì được gọi là tầm nhìn thấp. Tầm nhìn thấp sẽ không bao gồm trường hợp bị mù hoàn toàn bởi chúng ta còn có khả năng nhìn được một mắt còn lại.

Làm gì khi thị lực suy giảm

Điều lão hóa cho mắt là điều không ai mong muốn, vậy làm thế nào để giúp cho đôi mắt luôn sáng ngời khởi mạnh? Tuy nhiên đối với những người không may mắn hoặc do quá trình làm việc, học tập khiến thị lực bị suy giảm. Vậy chúng ta phải làm gì khi thị lực suy giảm. Chúng ta cùng theo dõi ngay sau đây:

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học

Bạn hãy bô sung các loại thực phẩm có nhiều kẽm, vitamin, lutein cùng với nhiều khoáng chất cần thiết cho mắt. Hạn chế bổ sung protein thông qua các loại thịt đỏ hay dầu mỡ động vật. Chúng ta không nên hút thuốc là và hạn chế sử dụng rượu bia.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Bạn nên khám mắt thường xuyên theo định kỳ để có thể phát hiện sớm những dấu hiệu lão hóa từ mắt. Từ đó mới có được hướng điều trị kịp thời. Chúng ta nên luyện tập mắt và mát xa mắt hàng ngày tập thể dục đều đặn. Chúng ta nên đeo kính để bảo vệ mắt khi ra ngoài hay khi tiếp xúc lâu với thiết bị điện tử.

Đối với lứa tuổi học sinh, chăm sóc mắt cần phải chăm sóc một cách toàn diện. Từ chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi đến điều trị triệt để những bệnh bị mắc phải. Để giảm nguy cơ về thị lực suy giảm thì bạn cần giảm thời gian và cường độ làm việc của mắt.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề phải làm gì khi thị lực suy giảm. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp bạn đọc có nhiều thông hữu ích. Hãy chăm sóc mắt một cách chu đáo, tỉ mỉ bởi “ đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn”.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm