Bật mí 5 lợi ích từ bia mà bạn chưa biết

Bia – Một thức uống vô cùng quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Nhưng có rất nhiều lợi ích từ bia mà bạn chưa biết. Nếu chúng ta sử dụng nó đúng cách, đây chính là một thức uống rất tốt. Xem ngay những thông tin dưới đây để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Ngăn ngừa bệnh về tim mạch

Mọt nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy bia có khả năng bảo vệ sức khỏe tim mạch rất tốt.

Thông qua đó, một cuộc khảo sát đã được tiến hành trên 200.000 người cho thấy. Những người uống một ly bia mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh về tim mạch tới 31%. Nó là nhờ thành phần phenol có trong bia, một chất chống lại quá trình oxy hóa. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều rượu bia vượt ngưỡng cho phép cũng có thể gây hại tới sức khỏe.

Giảm căng thẳng, stress

Lợi ích từ bia mà bạn chưa biết đó là giảm căng thẳng mệt mỏi. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, bạn hãy thưởng thức một ly bia để giảm căng thẳng, stress. Với việc sử dụng một lượng bia “vừa phải” cho nữ là 350ml/ngày và nam giới là 700ml/ngày sẽ giúp chúng ta cải thiện thần kinh khỏe mạnh.

Lợi ích từ bia mà bạn chưa biết – Giúp xương chắc khỏe

Khi nghiên cứu thành phần của bia, người ta thấy rằng trong nó có một lượng silicon cải thiện tình trạng loãng xương. Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định việc uống bia, rượu làm xương chắc khỏe, hạn chế nguy cơ bị gãy xương hơn là những người không uống. Đó là lợi ích từ bia mà bạn chưa biết. Mỗi ngày bạn cũng chỉ nên uống khoảng 1 ly, lạm dụng quá nhiều sẽ gây hiện tượng loãng xương.

Hạn chế bệnh sỏi thận

Sử dụng bia cũng là một trong những cách giúp chúng ta ngăn ngừa nguy cơ bị sỏi thận. Những người dùng bia với liều lượng hợp lý có thể giảm thiểu sỏi thận đến 40%. Bởi vì bia có khả năng làm lợi tiểu, không gây mất nước. Nó giúp cơ thể đào thải độc tố, hạn chế nguy cơ bị sỏi thận.

Làm đẹp da

Không những là thức uống tốt cho anh em mà cả chị em phụ nữ cũng có thể dùng để làm đẹp da. Bia có chứa vitamin và men có thể cân bằng độ ẩm, duy trì độ pH cho da. Thêm vào đó, nó cũng giúp chị em đào thải độc tố, giúp khuôn mặt hồng hào sáng mịn.

Những lợi ích từ bia mà bạn chưa biết đã được chúng tôi cung cấp chi tiết trong bài viết này. Hãy dùng với liều lượng phù hợp, bia sẽ là một thức uống rất bổ dưỡng với cơ thể chúng ta.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm