Bật mí những bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

Hiện nay, người ta áp dụng rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt. Mỗi cách thức đều mang lại cho bạn hiệu quả khác nhau. Một trong những cách được nhiều người lựa chọn nhiều nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe đó chính là sử dụng bài thuốc đông y.

Cách chữa kinh nguyệt bị rối loạn bằng đông y hay nhất

Chữa rối loạn do nhiệt huyết

Một số chị em phụ nữ có dấu hiệu như: máu kinh ra nhiều, máu vón cục và có mùi cực kỳ tanh, ợ nóng, dễ cáu gắt… đó là rối loạn do nhiệt huyết. Bạn chỉ cần sử dụng các vị thuốc sinh địa, môn đông, đan bì, thạch hộc, bạch linh, hoàng cầm mỗi thứ 12g, đem sắc rồi uống trước khi tới chu kỳ kinh 1 tuần, đảm bảo bạn sẽ có kết quả tốt.

Rối loạn do hư nhiệt

Người nào có kinh nguyệt sớm, máu không vón cục nhưng có màu đỏ tươi, khó ngủ, miệng loét, lưỡi khô… thì kinh nguyệt đã bị rối loạn do hư nhiệt. Bạn chỉ cần dùng 5 thang thuốc đủ các thành phần như:

Có thể bạn quan tâm
  • Sinh địa, huyền sâm mỗi thứ 40g.
  • Bạch thược, mạch môn mỗi thứ 20g.
  • A giao và cốt bì mỗi loại 12g.

Tất cả những thứ đó bạn đem sắc và uống trước chu kỳ kinh nguyệt 10 ngày. Sau một tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ nét về sức khỏe của mình.

Trên đây, là những bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hy vọng, sau khi sử dụng bạn không còn bị những cơn đau bụng kinh hoành hành. 

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm