Bật mí về đặc điểm của sản phẩm không GMO

Hiện nay, những thông tin về sản phẩm GMO có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người ngày càng rộng rãi. Vậy GMO là gì, sản phẩm không GMO là thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

GMO là gì

Để hiểu sản phẩm không GMO là thế nào thì trước hết bạn cần hiểu chi tết GMO là gì? GMO chính là tên viết tắt của Genetically Modified Organism (là một loại sinh vật biến đổi gen). Theo nghiên cứu, quá trình biến đổi gen không chỉ do con người can thiệp mà đôi khi còn xảy ra theo quy luật của tự nhiên là những thực phẩm tự nhiên.

 Bài viết sẽ đề cập đến các sản phẩm không GMO tức là không biến đổi gen là nông sản. Những sản phẩm biến đổi gen được tạo ra bằng sự can thiệp của công nghệ sinh học nhằm làm tăng năng suất, sản phẩm thu được có màu sắc đẹp hơn hoặc để tạo ra những loại trái cây không hạt như dưa hấu, nho,…

Thế nào là sản phẩm không GMO

Theo số liệu mới nhất, thì ở nước ta là một trong những quốc gia có tỷ lệ thực phẩm GMO cao nhất hiện nay. Thực tế đã chứng minh, GMO vẫn đang len lỏi vào tận từng mâm cơm của mỗi gia đình thông qua các thực phẩm như: đậu nành, bí ngòi, ngô, củ cải đường, cà chua, bí đỏ, thậm chí là sữa…

Sản phẩm không GMO hiện nay chỉ có thể hiểu là những sản phẩm không chứa chất biến đổi gen. Đối với thực phẩm thì là những sản phẩm hữu cơ được yêu thích bởi sản phẩm hữu cơ sẽ được nuôi trồng tự nhiên, nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, Non – GMO được dùng để chỉ những sản phẩm không có hiện tượng biến đổi gen. Thực tế, để tiếp cận với những sản phẩm không GMO, bạn chỉ cần quan tâm đến những loại thực phẩm được gắn nhãn Non GMO. Và loại nhãn mác này ra đời hiện đang có ý nghĩa khá lớn trong việc tạo sự bền vững trong việc trồng trọt và chăn nuôi.

Nếu bạn muốn mua những sản phẩm không GMO, tại siêu thị khi mua các mặt hàng trong siêu thị, bạn sẽ thấy miếng tem dán có 4-5 chữ số được dán bên ngoài sản phẩm. Đây được coi là phần mã code của sản phẩm để bạn dùng để nhận biết. Cụ thể, thực phẩm biến đổi gen GMO sẽ có mã code bắt đầu bằng chữ số 8.

Việc người tiêu thụ ngày càng quan tâm đến chỉ số GMO không còn lạ lẫm bởi nó liên quan mật thiết đến sự phát triển của tâm sinh lý, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Một sản phẩm không GMO sẽ lành mạnh và an toàn hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm