Bất ngờ công dụng của trà chùm ngây mà bạn nên biết

Trà chùm ngây được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Loại trà này được truyền tai nhau với rất nhiều tác dụng thần kỳ và rất tốt cho sức khỏe. Chắc chắn mọi người sẽ rất bất ngờ công dụng của trà chùm ngây mà bạn không thể bỏ qua. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Tìm hiểu trà chùm ngây là gì?

Trà chùm ngây chính là loại thức uống được chế biến bằng cách chế biến là phơi khô với những bộ phận như: lá, quả, rễ, hoa và nhánh của cây chùm ngây. Sau đó sẽ được dùng để uống như trà, loại trà này có hương vị gần giống với trà xanh nhưng ít đắng và chát hơn.

Cây chùm ngây có tên khoa học đó Moringa oleifera còn có tên gọi khác là cây ba đậu dại. Chùm ngây là loại cây thân gỗ nhỏ cao từ 5 – 6cm thường sống ở những nước nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Tại Việt Nam cây chùm ngây sẽ thường được trồng ở nhiều các tỉnh phía Nam như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phan Giang,….

Bất ngờ công dụng của trà chùm ngây

Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ công dụng của trà chùm ngây mà bạn không thể bỏ qua. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Giúp ngăn ngừa điều trị ung thư, u xơ

Cây chùm ngây là loại cây có chứa nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin . Do đó nên chúng có tác dụng ngăn ngừa được các gốc tự do hình thành. Đồng thời    niazimicin chính là thành phần dược tính có ở trong lá chùm ngây có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Giúp điều trị huyết áp cao

Bất ngờ công dụng của trà chùm ngây là giúp hỗ trợ điều trị huyết áp cao. Nhờ vào những hoạt chất niazimicin và isothiocyanate có ở trong lá chùm ngây sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng động mạch bị dày. Nhờ vào đó mà huyết áp cũng giảm một cách đáng kể.

Trà chùm ngây được sản xuất tại Linchido

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trà chùm ngây có tác dụng lớn là ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch rất cao là bằng cách hạ cholesterol có ở trong máu. Đồng thời ngăn ngừa được các tổn thương nhờ vào những hoạt chất chống oxy hóa một cách mạnh mẽ.

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C có tác dụng chính là làm tăng sức đề kháng cũng như tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Khi uống trà chùm ngây sẽ có tác dụng giúp kháng lại được các vi khuẩn, virus gây bệnh. Bên cạnh đó hàm lượng chất chống oxy hóa cũng được xem là thành phần có tác dụng là tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể.

Chắc chắn thông qua những chia sẻ trên bạn đã rất bất ngờ công dụng của trà chùm ngây rồi phải không nào. Hy vọng thông qua những thông tin này đã giúp bạn đọc có được kiến thức hữu ích nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm