Bất ngờ với lợi ích của việc bơi lội mang lại

Bơi lội là môn thể thao yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được lợi ích từ việc bơi lội mang lại. Tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Lợi ích của bơi lội đối với sức khỏe cần nhắc đến đầu tiên chính là giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Trong một số nghiên cứu về những người lớn tuổi đang bị chứng mất ngủ, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mục tiêu để có thể tăng chất lượng cuộc sống và giấc ngủ sẽ có kết quả khả quan khi tập bơi đều đặn.

Cùng với đó, người cao tuổi thường dễ mắc phải những chứng bệnh về cơ xương khớp nên các hình thức vận động khác như chạy bộ hoặc đạp xe có lẽ sẽ khiến họ ngại ngần.

Với bơi lội lại khác, nước sẽ giúp nâng đỡ cơ thể bạn một cách tối đa, từ đó giúp chân và tay được hoạt động nhưng có thể tránh khỏi các chấn thương không mong muốn.

2. Bơi lội thúc đẩy tăng chiều cao

Khi bơi, tay và chân sẽ được hoạt động đồng bộ với nhịp thở đều đặn. Cùng với đó, những động tác kỹ thuật của các động tác bơi hầu hết đều cần rướn người lên, hoặc vươn về phía trước.

Khi bơi, tay cùng chân và các nhóm cơ khác trên cơ thể sẽ cùng hoạt động với nhau. Đồng thời những động tác như rướn người, quạt tay, đạp chân…  cũng sẽ sẽ giúp kéo giãn xương khớp tối đa.

Mặt khác, những hoạt động bơi lội cũng sẽ giúp góp phần kích thích tuyến yên sản sinh ra những hormone tăng trưởng. Đây là một trong những loại hormone chuyên giúp cải thiện chiều cao của con người. Vì vậy,  nếu ai đang muốn cải thiện chiều cao thì bộ môn này chính là một lựa chọn hiệu quả.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Lợi ích từ việc bơi lội là còn giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu và tăng cường sự hoạt động của cơ tim. Theo nhiều chuyên gia, khi cơ thể trong tư thế bơi sẽ duỗi thẳng trong nước, máu cũng sẽ được lưu thông về tim, não hiệu quả hơn.

Theo đó, hệ tim mạch và cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên có hoạt động bơi lội thường có tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao cũng như nguy cơ đột quỵ thấp hơn so với những người ít vận động.

Mặt khác cũng đã chỉ ra rằng bơi lội có thể giúp hạ huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu.

4. An toàn khi mang thai

Bơi lội được biết đến là một hình thức tập thể dục được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai.

Việc tăng cân có thể gây đau khớp và cơ khi mang thai. Vậy nên hoạt động bơi lội có thể nâng đỡ trọng lượng cơ thể.

Điều này giúp các bà bầu cảm thấy thoải mái hơn khi muốn giữ dáng nhưng vẫn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi thực hiện bất kỳ một hoạt động nào trong khi mang thai.

Với rất nhiều lợi ích khác từ việc bơi lội, chắc chắn để tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua môn thể thao này.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm