Bệnh đau mắt hột và cách điều trị để tránh ảnh hưởng đến mắt

Đau mắt hột mà một loại bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Tình trạng này xuất hiện là do nhiễm khuẩn ở mắt và gây ra những ảnh hưởng xấu đến thị lực của người bệnh. Vậy để hiểu rõ về các triệu chứng cũng như cách điều trị đau mắt hột để tránh ảnh hưởng đến thị lực thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Bệnh đau mắt hột là gì?

Đau mắt hột được hiểu là một loại viêm mạn tính của kết mạc và giác mạc. Tình trạng này xuất hiện là do vi khuẩn Chlamydia Trachomatis gây ra. Bên cạnh đó thì nó còn xuất hiện do nhiều loại vi sinh vật khác gây nên. Không phải khi nhiễm khuẩn là có thể phát bệnh ngay, nó còn là kết quả của sự viêm nhiễm trong nhiều năm.

Đối với bệnh đau mắt hột thì rất dễ lây lan qua việc tiếp xúc với mắt, mí mắt cũng như mũi họng hoặc cổ họng với người bị nhiễm bệnh. Bệnh này cũng có thể lây truyền do sự tiếp xúc với những đồ vật bị nhiễm bệnh như khăn tay. Việc điều trị bệnh đau mắt hột có thể chữa khỏi nếu như phát hiện và điều trị sớm. Nếu như không điều trị thì có thể gây ra những tổn thương cho giác mạc và có thể gây ra mù lòa.

Các dấu hiệu thường gặp của bệnh đau mắt hột

Để có thể điều trị khỏi bệnh thì người bệnh cần phát hiện bệnh sớm. Cụ thể các dấu hiệu thường gặp của đau mắt hột là:

  • Bị ngứa nhẹ ở mắt
  • Gây kích ứng mắt và mí mắt
  • Mí mắt sưng
  • Đau mắt
  • Mắt chảy dịch có chứa chất nhầy hoặc mủ
  • Sợ ánh sáng

Nếu như các triệu chứng đau mắt hột kéo dài và nặng nề hơn thì gây ra sự khó chịu, trở nên nguy hiểm. Theo đó, mí mắt của người bệnh có thể để lại sẹo, lông mi quặm ngược gây đau và tổn thương nặng cho giác mạc. Tuy bệnh tiến triển chậm nhưng ảnh hưởng lớn cho mắt.

Đau mắt hột

Các triệu chứng của đau mắt hột

Điều trị bệnh mắt hột như thế nào?

Như vậy có thể thấy đau mắt hột rất nguy hiểm, thế nên bạn cần chủ động điều trị bệnh sớm khi phát hiện triệu chứng. Theo đó, bạn cần chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể vệ sinh mắt bằng nước sạch, khi phát hiện mắt đỏ thì nên đến cơ sở ý tế để khám chi tiết.

Đau mắt hột

Điều trị bệnh đúng cách

Điều trị bệnh đau mắt hột hiệu quả thì cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Thong thường thì bác sĩ sẽ kê đơn sử dụng thuốc mỡ tetracyclin 1%, phối hợp với rửa mặt bằng nước và xà phòng.

Thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ về các triệu chứng cụ thể của bệnh đau mắt hột. Thế nên bạn cần chủ động điều trị bệnh sớm để tránh ảnh hưởng đến thị lực, bảo vệ cho sức khỏe tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm