Bệnh nha chu và những điều lưu ý mà bạn không nên bỏ qua

Bệnh nha chu là một trong những bệnh viêm nhiễm mãn tính dẫn đến sự phá hủy dần các bộ phận nâng đỡ răng. Bệnh sẽ tiến triển theo từng giai đoạn và nếu như không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất răng. Ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về bệnh nha chu và những điều lưu ý, bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu và những điều lưu ý về bệnh này là điều mà bạn không được bỏ qua. Bệnh nha chu chính là một bệnh nhiễm trùng nướu nghiêm trọng làm tổn thương mô mềm và phá hủy xương ở xung quanh răng. Viêm nha chu có thể khiến cho răng bị lỏng và dẫn đến mất răng.

Bệnh nha chu là bệnh phổ biến có thể phòng ngừa được. Nguyên nhân chính của bệnh sẽ thường là do vệ sinh răng miệng kém, đánh răng ít nhất 2 lần. ngày dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Bạn cần kiểm tra răng miệng thường xuyên có thể phòng ngừa bệnh viêm nha chu thành công và làm giảm cơ hội phát triển của bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu và những điều cần lưu ý đó là nguyên nhân dẫn đến gây bệnh nha chu là gì. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là do các vi khuẩn tích tụ ở trên mảng bám răng. Bên cạnh đó còn do một số yếu tố thuận lợi khác như răng chen chúc, phục hình răng sai quy cách, giải phẫu chân răng bất thường,…

Những bệnh toàn thân sẽ làm giảm sức đề kháng của vùng xung quanh răng như chức năng bị miễn dịch bị suy giảm, béo phì, tiểu đường, thay đổi nội tiết tố,…Đó là các yếu tố môi trường khác như tình trạng hút thuốc lá, chế độ dinh dưỡng,…

Bệnh nha chu thường có những triệu chứng gì?

Bệnh nha chu và những điều cần lưu ý về bệnh chúng ta cần nắm bắt được những triệu chứng của bệnh. Theo đó chúng ta có thể kể đến một số triệu chứng của bệnh nha chu sau đây:

 • Hơi thở hôi
 • Đau: Bị đau âm ỉ khu trú do ảnh hưởng của việt giắt thức ăn và đau cấp khi gặp áp xe quanh răng.
 • Lợi: Sưng nề đỏ, dễ bị chảy máu khi chạm vào có nhiều tiết dịch ở túi lợi, có thể là mủ.
 • Tụt lợi: Khi các mô lợi viêm sẽ làm thoái hóa các mô liên kết và có hậu quả của tiêu xương, sự phá hủy của dây chằng xung quanh răng.
 • Bị ê buốt răng
 • Túi quanh răng
 • Mất bám dính ở quanh răng sẽ gây nên hậu quả của tiêu xương và dây chằng ở quanh răng.

Bệnh nha chu và những điều lưu ý vừa giúp bạn tìm chi tiết ở trên. Nha chu chính là căn bệnh phổ biến có thể phòng ngừa được. Hãy phát hiện bệnh sớm để có được biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Cách thức chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi

 2. Top 5 cách trị hôi miệng đơn giản, hiệu quả tại nhà

 3. Các nguyên nhân gây nên tình trạng buốt răng, răng nhạy cảm

 4. Tìm hiểu về các kế hoạch ăn kiêng giữ dáng mà bạn nên biết

 5. Những người nên hạn chế thịt đỏ