Bệnh Ung Thư Gan Nguyên Phát Và Hướng Điều Trị Bằng Thảo Dược

Ung thư gan nguyên phát là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến trên thế giới. Do đó, ngày càng có nhiều người quan tâm đến ung thư gan nguyên phát và hướng điều trị bằng thảo dược. Vậy dùng thảo dược để trị ung thư gan nguyên phát có được không và đâu là những loại thảo dược có thể điều trị căn bệnh này?

Xu hướng điều trị ung thư gan nguyên phát bằng thảo dược

Ung thư gan nguyên phát được hiểu là căn bệnh ung thư bị gây ra bởi những tế bào ác tính hình thành và phát triển trong 2 lá gan. Căn bệnh này thường xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới nhưng tỷ lệ nam giới mắc phải cao gấp 2 lần so với nữ giới.

Theo các chuyên gia Y tế, ung thư gan nguyên phát rất nguy hiểm. Chỉ khi được phát hiện để điều trị kịp thời và đúng cách thì mới không gây “liên lụy” đến các bộ phận khác trong cơ thể. Và điều trị bệnh bằng thảo dược là cách đang được nhiều người lựa chọn.

 Điều trị ung thư gan nguyên phát bằng thảo dược

Các loại thảo dược có tác dụng trị ung thư gan nguyên phát

Trải qua hàng ngàn năm nghiên cứu và phát triển, ngành Đông y đã phát hiện ra một số loại thảo dược có khả năng trị căn bệnh này. Điểm chung của chúng là rất lành tính và hỗ trợ “tiêu diệt” các tế bào ác tính đang “hoành hành” trong gan vô cùng hiệu quả.

Và ngay sau đây là danh sách các loại thảo dược đang được dùng để điều trị ung thư gan nguyên phát:

 • Cây chùm ngây.
 • Cây nhọ nồi.
 • Cây kế sữa.
 • Cây chó đẻ.
 • Cây huyết đằng.
 • Cây cà gai leo.
 • Cây hoàng bá.
 • Cây nhân trần.
 • Cây sài hồ.
 • Bông atiso.
 • Trần bì.

Hầu hết các bộ phận từ rễ, thân, lá đến hoa của các loại cây thảo dược kể trên đều có thể dùng để trị bệnh. Bạn có thể sơ chế để chế biến thành món ăn hoặc hãm trà nóng và dùng đều đặn mỗi ngày.

Các loại thảo dược điều trị ung thư gan nguyên phát

Lợi ích của việc trị ung thư nguyên phát bằng thảo dược

Điều trị ung thư gan nguyên phát bằng thảo dược vừa giúp giảm các biến chứng của bệnh lại vừa tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Các thành phần quý có trong các loại thảo dược trên sẽ làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Đặc biệt là các tế bào mới được hình thành.

Bên cạnh đó, các loại thảo dược còn có tác dụng làm mát gan và thanh lọc cơ thể. Nhờ vậy mà giảm gánh nặng cho gan cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh biến chuyển theo chiều hướng tích cực hơn.

Tuy nhiên, tác dụng điều trị dứt điểm căn bệnh ung thư gan nguyên phát bằng thảo dược vẫn chưa có tài liệu Y dược nào ghi nhận. Chính vì vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng thảo dược mà hãy đi tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Ung thư gan nguyên phát và hướng điều trị bằng thảo dược

Lợi ích khi dùng thảo dược trị ung thư gan nguyên phát

Kết luận

Hy vọng với qua bài viết về căn bệnh ung thư gan nguyên phát và hướng điều trị bằng thảo dược, bạn đã có thêm cách để trị bệnh. Nhưng bạn cũng đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn hướng điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình nhé! Một lần nữa, chúc bạn luôn mạnh khỏe và vui vẻ!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm