Béo Phì Và Vấn Đề Tình Dục Có Liên Quan Tới Nhau Như Thế Nào?

Người bị béo phì hay phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như mất tự tin về ngoại hình, dễ tăng huyết áp, mắc bệnh đái tháo đường,… Ngoài ra, béo phì và vấn đề tình dục còn có sự liên quan mật thiết với nhau. Cụ thể là người bệnh sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục, hạn chế về tư thế quan hệ, rối loạn chức năng cương dương,…

Tình trạng béo phì và vấn đề tình dục ở nam giới

Bạn biết rồi đấy, tình trạng béo phì không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ mà còn cả đời sống tình dục ở cả 2 giới. Và trước tiên, bài viết sẽ chỉ ra những “nỗi khổ” mà các “đấng mày râu” phải chịu.

Được biết, nam giới mắc bệnh béo phì thường có bụng to nhưng “lò xo” lại ngắn. Nói cách khác, dương vật của họ bị lún hay “rụt cổ” như con ba ba do sự trùm lên của phần mỡ bụng.

béo phì và vấn đề tình dục

Tình trạng béo phì và vấn đề tình dục ở nam giới

Bên cạnh đó, béo phì cũng chính là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Từ đó mà “cậu bé” trở nên yếu ớt và rất dễ bị “gục ngã khi lâm trận”.

Đặc biệt, khi lượng mỡ ở phần bụng tăng lên sẽ tiết ra yếu tố đề kháng insulin làm cho lượng máu đến dương vật ít đi. Do đó, mỗi lần cần “giương súng lên trời cao” thì “súng lại tậm tà tậm tịt”.

Tình trạng béo phì và vấn đề tình dục ở nữ giới

Vậy còn tình trạng béo phì và vấn đề tình dục ở nữ giới có liên quan với nhau như thế nào? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ mắc bệnh béo phì thường bị mất cân bằng nội tiết tố. Từ đó mà dẫn đến tình trạng rối loạn nhiều hormon sinh dục.

béo phì và vấn đề tình dục

Tình trạng béo phì và vấn đề tình dục ở nữ giới

Thêm vào đó, “thân hình mũm mĩm” của người phụ nữ cũng giảm khả năng kích thích “bạn tình”. Đồng thời, người phụ nữ sẽ khó xoay chuyển tư thế quan hệ khiến “cuộc vui” trở nên nhàm chán. Đáng quan ngại hơn cả là đa số phụ nữ mắc bệnh béo phì đều bị giảm khoái cảm tình dục, khó khăn trong việc “lên đỉnh”.

Kết luận

Như đã chia sẻ ở trên, tình trạng béo phì và vấn đề tình dục có liên quan mật thiết với nhau. Nhưng béo phì không phải là nguyên nhân duy nhất khiến đời sống tình dục bị suy giảm. Đồng thời, không phải ai bị suy giảm ham muốn tình dục cũng do béo phì. Tuy nhiên, để đẹp và “khỏe” thì bạn đừng để mình bị béo phì nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm