Bí quyết dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân

Cân nặng luôn là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu. Trong đó có rất nhiều người muốn tăng cân nhưng không biết phải làm sao. Nếu như bạn đang đau đầu với vấn đề này thì sau đây sẽ là những thông tin dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân dễ dàng.

Nạp đủ 4 nhóm dinh dưỡng

Người gầy cần nạp đủ 4 nhóm dinh dưỡng

Bí quyết đầu tiên để tăng cân hiệu quả là mọi người cần nạp đủ 4 nhóm dinh dưỡng cho cơ thể, đó là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin cũng như khoáng chất. Nếu thiếu 1 trong 4 nhóm chất này cơ thể sẽ thiếu dinh dưỡng và rất khó tăng cân.

Chia nhỏ thực đơn

Chia nhỏ thực đơn trong ngày thành nhiều bữa cũng là một cách hiệu quả để tăng cân. Khi cơ thể cảm thấy đói, việc bổ sung ngay dinh dưỡng sẽ giúp cho việc tăng cân hiệu quả hơn. Tốt nhất bạn nên ăn 2 – 3 bữa phụ bên cạnh 3 bữa chính mỗi ngày. Trong đó, thời gian ăn bữa phụ nên sắp xếp cố định là 9h sáng, 3h chiều và 9h tối.

Nên lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Muốn tăng cân nên sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh

Đối với người gầy, cung cấp nhiều loại thực phẩm cho cơ thể là rất tốt. Tuy nhiên không vì thế mà bạn nạp các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm nhiều dầu mỡ,… Đây là những thực phẩm gây béo phì, rất hại cho cơ thể, đặc biệt là tim mạch. Thay vào đó hay ăn các loại hạt, rau củ quả,…

Trên đây là một vài thông tin về dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân mà mọi người không thể bỏ qua. Bỏ túi những thông tin này sẽ giúp cho mọi người có thể tăng cân hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng.

Lưu ý:Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm