Biến chứng bệnh lậu nguy hiểm ở nam giới nhất định phải biết

Bệnh lậu là một trong những bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống. Đặc biệt, bệnh lậu có thể biến chứng khá nghiêm trọng. Bạn cần nắm được những thông tin chi tiết sau:

Thông tin cơ bản về bệnh lậu

Là căn bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục không an toàn, bệnh lậu thường gặp ở cả nam và  nữ trong độ tuổi sinh sản. Theo các chuyên gia y tế, bệnh lậu có khả năng lây lan một cách nhanh chóng. Nhưng thực tế không phải ai cũng có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh cũng như biết được những biến chứng nguy hiểm để phòng tránh

Thực tế, bệnh lậu gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae trong quá trình quan hệ tình dục. Theo các nghiên cứu, loại vi khuẩn lậu này còn là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh nguy hiểm khác. Theo đó, bệnh lậu có thể xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới. Tuy nhiên lứa tuổi phổ biến nhất là nam và nữ đang ở trong độ tuổi sinh sản.

Để có thể chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch ở các cơ quan bị tổn thương như dương vật, cổ họng, hậu môn để tiến hành sàng lọc, kết luận rằng liệu người bệnh có bị bệnh lậu hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định bệnh lậu thông qua các biểu hiện như: Viêm niệu đạo, nhiễm trùng hậu môn, trực tràng, nhiễm trùng hầu họng, viêm kết mạc mắt, nhiễm trùng da ở bộ phận sinh dục…

Có thể bạn quan tâm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu

Theo chuyên gia, bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời và theo đúng phác đồ điều trị sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng như:

  • Chít hẹp niệu đạo: Viêm niệu đạo khiến người bệnh bị tiểu buốt, tiểu rắt. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến chít hẹp niệu đạo ở nam giới, một số người có thể bị hẹp ống dẫn tinh, thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh.
  • Mắc các bệnh viêm nhiễm khác: Bệnh lậu biến chứng gây ra tình trạng viêm tinh hoàn (bụng dưới có cảm giác đau, sờ vào thấy mào của tinh hoàn sưng to, có cảm giác đau dữ dội), viêm quy đầu, viêm bao quy đầu… hoặc các viêm nhiễm khác liên quan đến cơ quan sinh dục.
  • Gây vô sinh: Đây chính là biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh lậu có thể gây ra ở nam giới. Bởi bệnh lậu có thể gây viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới.

Biến chứng bệnh lậu ở nam giới có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản, Vậy nên cần quan hệ tình dục an toàn và có những biện pháp phòng bệnh lậu hiệu quả.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm