Browsing loại

Biết để Khỏe

Thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất

Thuốc bổ là dạng thực phẩm chức năng có cung cấp nhiều dinh dưỡng mà cơ thể đang thiếu hụt. Tuy nhiên uống thuốc sai thời điểm, uống không đúng cách sẽ làm  mất đi tác dụng, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thuốc bổ uống thế nào cho hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Độc dược của bò cạp như thế nào có gây chết người không?

Độc dược của bò cạp như thế nào và chúng ảnh hưởng ra sao nếu không may bị cắn? Đồng thời, bạn cần nắm bắt một số triệu chứng khi bị bò cạp cắn và cách sơ cứu kịp thời. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc những kiến thức quý giá cũng như cách xử lý kịp thời khi bị bò cạp cắn.

Quần lót quá chật có ảnh hưởng gì không đối với cả nam và nữ

Quần lót quá chật có ảnh hưởng gì không đối với phái nam và phái nữ? Đây chắc hẳn là điều nhiều người từng trải qua. Mua nhầm size quần, có việc gấp không thể tìm được một chiếc quần thay thế hay thậm chí là cố tình mặc quần chật. Những điều nhỏ nhặt này lại gây tác hại lớn.

Đeo tai nghe thường xuyên có ảnh hưởng đến thính lực không

Tai nghe là món đồ gần như không thể thiếu đối với nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Bởi nó có rất nhiều công dụng lớn giúp chúng ta dễ dàng tận hưởng âm thanh một cách sống động. Tuy vậy nhưng nhiều người cũng đáng lo lắng không biết đeo tai nghe thường xuyên có ảnh hưởng đến thính lực không? Để giải đáp thắc mắc này các bạn hãy xem bài viết ở dưới nhé!

Xử lý vết thương hở như thế nào mau lành nhất?

Xử lý vết thương hở như thế nào đúng cách sẽ tránh được nhiễm trùng và khiến cho vết thương mà lành hơn. Nếu không xử lý đúng cách sẽ khiến cho vết thương trở nên nghiêm trọng, khó lành. Vậy làm như thế nào? Bạn đọc cùng tìm hiểu xem ngay bài viết dưới đây để biết cách xử lý đúng chuẩn nhé.

Tìm hiểu hít khói từ đốt ni lông có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Hít khói từ đốt ni lông có ảnh hưởng gì là điều cần được quan tâm khi nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Những ảnh hưởng này rất nghiêm trọng gây ra nhiều bệnh tật khó có thể chữa khỏi. Vậy ảnh hưởng đó là gì? Bạn đọc quan tâm hãy tìm hiểu xem ngay bài viết để có cái nhìn nhận thức đúng hơn về vấn đề này nhé.

Lạnh đột ngột có nguy hiểm? Nguyên nhân ớn lạnh đột ngột là gì?

Lạnh đột ngột có nguy hiểm không? Tại sao cơ thể lại xuất hiện các cơn ớn lạnh đột ngột? Khá nhiều người thắc mắc vấn đề này khi thời tiết chuyển sang tiết trời se lạnh, mùa đông. Thực tế nguyên nhân gây ra những cơn ớn lạnh khá đa dạng. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số nguyên nhân chính để bạn nắm rõ trước khi đi khám nhằm điều trị kịp thời.

Tìm hiểu ngay những người không nên ăn tôm

Nắm rõ kiến thức những người không nên ăn tôm sẽ giúp mỗi người có thể bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất. Bởi không phải ai cũng phù hợp dùng món hải sản này, người không hợp sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Để rõ hơn về đối tượng kiêng ăn tôm, bạn đọc hãy tìm hiểu ngay thông tin dưới bài viết và áp dụng khi cần thiết nhé.

Dùng rượu bia sao cho phù hợp với sức khỏe bản thân?

Dùng rượu bia sao cho phù hợp và tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt các chị em phụ nữ uống bia nhưng vẫn giữ được vóc dáng chuẩn. Chúng tôi sẽ giới thiệu các cách uống bia bao nhiêu là tốt? Bên cạnh đó tìm hiểu uống rượu bia có lợi ích gì đừng bỏ qua những thông tin quý giá và quan trọng trên.