Browsing loại

Biết để Khỏe

Top 5 Lý Do Lý Giải Vì Sao Bạn Không Nên Ăn Quá Khuya

Nằm trên giường với một chiếc bụng đói khiến bạn không thôi nghĩ về những món ăn và thức uống hấp dẫn. Bạn buộc phải ngồi dậy để ăn ngay cả khi trời đã vào khuya. Cảm giác no nê ở thời điểm đấy sẽ vô tình làm bạn quên đi những tác hại của việc ăn khi đã quá khuya. Nếu bạn quên thì bài viết sẽ gợi nhắc lại giúp bạn ngay sau đây!

Ảnh hưởng của bia rượu tới giấc ngủ của con người?

Bia, rượu là hai trong số những thức uống phổ biến với văn hóa và sinh hoạt ngày thường của người Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng bia rượu sẽ đem lại giấc ngủ ngon hơn. Vậy, ảnh hưởng của bia rượu tới giấc ngủ có thực là tốt như thế? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích về tác động của bia rượu tới giấc ngủ con người nhé.

Tìm hiểu mật ong và sự cân bằng hormone

Trong mật ong có chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Chính vì thế mà chúng được áp dụng rất nhiều trong các bài thuốc. Đặc biệt chúng có tác dụng làm cân bằng hormone hiệu quả. Để có thêm thông tin chi tiết về mật ong và sự cân bằng hormone, bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!

Những điều cần hiểu về tăng nhãn áp mà bạn nên biết

Theo Tổ chức WHO vào năm 2020, thống kê cho thấy có tầm 80 triệu người mắc  phải bệnh lý nhãn áp; trong đó có đến 11,2 triệu người bị mù loà.  Và bệnh này thường được ví như là kẻ trộm thầm lặng của thị giác, vì hầu hầu như nó không có triệu chứng gì. Vậy bệnh tăng nhãn áp là gì? Có những nguyên nhân và cách điều trị nào hiệu quả?

Điểm Danh Top 5 Nhóm Người Không Nên Ăn Hải Sản

Hoạ từ miệng mà ra, bệnh cũng từ miệng mà vào nên bạn cần biết mình nên ăn gì cũng như tránh ăn gì để không gây hại cho sức khỏe. Hải sản tuy là một loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng nhưng lại hợp với người này, kị với người kia. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc nhóm người cần kiêng kị hải sản không nhé!

Hướng dẫn cách xử lý khi bị say nắng

Say nắng là một trong những trạng thái mà khi đi ra nắng và không may cơ thể bị sốc nhiệt, thay đổi trạng thái bất thường nguy hiểm. Nhiều người chưa biết cách xử lý khi bị say nắng như thế nào cho khỏi và an toàn. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ giải đáp cho mọi người.