Biểu hiện của ung thư dạ dày để phát hiện & điều trị sớm

Điều quan trọng trong điều trị là phát hiện các biểu hiện của ung thư dạ dày càng sớm càng tốt. Ở mỗi giai đoạn, chúng sẽ có những đặc trưng riêng, đặc biệt là ở giai đoạn nặng, triệu chứng càng rõ rệt. Nhưng khi mầm bệnh mới phát triển, các dấu hiệu lại rất mơ hồ, rất khó để nhận biết và phân biệt.

Ăn uống không ngon miệng

Bạn không còn hứng thú với các món ăn yêu thích

Biểu hiện phổ biến và đặc trưng của mọi loại ung thư chính là mất cảm giác ngon miệng, chán ăn. Nếu bạn thấy không còn hứng thú với những món ăn yêu thích hay thường xuyên bỏ bữa, hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được kiểm tra.

Biểu hiện của ung thư dạ dày: Trào ngược thức ăn

Đầu tiên, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng trào ngược thực phẩm hoàn toàn khác với nôn. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang mắc phải các bệnh thuộc dạ dày.

Triệu chứng này xuất hiện do thức ăn không thể lưu thông, vận chuyển qua dạ dày do một số nguyên nhân như khối u. Khi các tế bào ung thư phát triển thành khối u, cản trở và chiếm diện tích của dạ dày, gây nên hiện tượng trào ngược sau khi ăn.

Ợ nóng kéo dài

Cảm giác nóng rát, khó chịu nơi thực quản

Ợ nóng kéo dài hay còn gọi là mãn tính. Tình trạng này thường đi kèm với hiện tượng trào ngược axit. Nó có thể là biểu hiện của ung thư dạ dày hay dấu hiệu cho thấy dạ dày của bạn đang gặp vấn đề.

Đi ngoài ra phân đen, lẫn máu

Khi tế bào ung thư ăn sâu, phá hủy các tế bào ở thành dạ dày các khu vực lân cận sẽ gây ra hiện tượng chảy máu trong. Nếu lượng máu nhỏ, chúng sẽ lẫn vào thức ăn bị đào thải, khi đi ngoài, bạn sẽ thấy phân có mùi đen, tanhn. Khi lượng máu bị mất cũng nhiều hơn, gây ra tình trạng đi ngoài ra ra máu, cho thấy bệnh ung thư đã tiến triển đến giai đoạn nặng.

Chướng bụng và táo bón

biểu hiện của ung thư dạ dày

Đầy bụng, khó tiêu, táo bón cũng là dấu hiệu cảnh báo dạ dày có vấn đề

Ung thư dạ dày kéo theo nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe như đầy bụng, rối loạn nhu động ruột… Nếu tình trạng chướng bụng, táo bón thường xuyên xuất hiện, bạn nên đi khám ngay để kịp thời phát hiện và điều trị.

Nguy cơ tử vong của bệnh ung thư dạ dày rất cao. Bởi vậy, mỗi người cần chủ động theo dõi các biểu hiện của ung thư dạ dày để kịp thời phát hiện. Bởi khi bệnh đang ở giai đoạn đầu, tế bào ung thư chưa ăn sâu, xâm lấn sang khu vực xung quanh, khả năng điều trị sẽ khả quan và hiệu quả hơn rất nhiều.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm