Bộ phận nào trong lợn là bẩn nhất, ảnh hưởng đến sức khỏe?

Lợn/heo là loài vật nuôi quen thuộc, cung cấp nguồn thực phẩm thơm ngon đến mỗi gia đình Việt Nam. Hiện nay với nhu cầu ẩm thực ngày càng tăng cao mà thịt heo được chế biến thành đa dạng món ăn hấp dẫn như: dồi heo, giò heo, nem, chả,… Tuy vậy nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết bộ phận nào trong lợn là bẩn nhất. Để có thông tin cụ thể các bạn hãy xem nội dung phía dưới nhé!

Bộ phận nào trong lợn là bẩn nhất

Lợn/heo là giống vật nuôi quen thuộc trong cuộc sống mỗi chúng ta, nó cung cấp nguồn thức ăn hàng ngày cho mỗi gia đình. Hiện nay với phong cách ẩm thực đa dạng mà tất cả các bộ phận của loài vật này đều được người dân chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như:

  • Dồi heo, nội tạng heo luộc, chiên hoặc hầm
  • Giò heo
  • Nem, chả làm từ thịt heo
  • Thịt chua
  • Thịt khô gác bếp,…

Mỗi phần của con heo lại có một điểm đặc biệt riêng vì thế cách chế biến chúng cũng khác nhau. Đặc biệt là lòng già các bạn phải chế biến thật khi trước khi sử dụng vì nó là bộ phận bẩn nhất. Cụ thể phần này của con heo có nhiều vi khuẩn cùng với lượng lớn chất béo làm tăng cao hàm lượng cholesterol trong máu.

Bởi lòng già chứa phân và chịu trách nhiệm chính trong việc bài tiết độc tố của cơ thể. Có lẽ sau khi xem hết nội dung trên các bạn đã biết bộ phận nào trong lợn là bẩn nhất rồi phải không? Vì thế để an toàn cho sức khỏe các bạn nên hạn chế ăn bộ phận này nhé!

Cách chế biến lòng già để giảm bớt vi khuẩn

Lòng già heo tuy chứa nhiều vi khuẩn và chất béo không tốt chó sức khỏe nhưng lại là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Vì thế đa số người dân Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chúng đều rất thích bộ phận này. Trường hợp nếu các bạn muốn ăn lòng già thì hãy chế biến thật sạch sẽ bằng việc loại bỏ hết tạp chất bên trong.

Tiếp sau đó các bạn rửa thật sạch rồi bóp với chanh và muối để khử khuấn rồi rửa lại bằng nước sạch . Lưu ý khi chế biến chúng ta cũng có thể cho 1 chút rượu trắng để sát khuẩn lại nhằm đảm bảo sức khỏe người thưởng thức. 

Kết luận

Nội dung trên là những dữ liệu chi tiết nhất để giúp các bạn có kiến thức giải đáp cho câu hỏi bộ phận nào trong lợn là bẩn nhất. Mong rằng sau khi xem hết bài viết mọi người sẽ tìm thấy thông tin hữu ích mà mình cần để sử dụng thịt heo đúng cách mang lại sức khỏe tốt cho mình và gia đình.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm