Các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh từ cây lá hẹ

Trong các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh thì bài thuốc từ cây lá hệ được nhiều người sử dụng và được các bác sĩ khuyên dùng. Vậy cây lá hẹ có những tác dụng gì đối với sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây lá hẹ

Cây lá hẹ là một loại thực vật giống như hành nhưng lá dẹp hơn dài khoảng 1 5 – 25cm. Khi ăn có vị cay the nhẹ cùng mùi hơi hăng. Ngoài việc sử dụng lá hẹ để nấu các món ăn hàng ngày thì nhiều người sử làm những bài thuốc chữa bệnh.

Lá hẹ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho việc điều trị bệnh

Bởi trong lá hẹ cung cấp rất nhiều dưỡng chất như chất xơ, đường và các loại vitamin như A, C, B1, B2, B3,… nên phù hợp để điều trị các bệnh về tim mạch, xơ cứng động mạch vành. Ngoài ra đây được xem là một vị thuốc kháng sinh tuyệt vời mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh từ cây lá hẹ

Sau đây là một số bài thuốc y học cổ truyền từ cây lá hẹ điều trị một số bệnh mà mọi người có thể tham khảo:

Có nhiều công thức chữa bệnh bằng lá hẹ vô cùng an toàn và hiệu quả

– Điều trị đau họng, khó nuốt: Sử dụng một nắm lá hẹ rửa sạch, để ráo rồi hơ qua than hoặc lửa cho nóng mềm rồi đặt lên vùng cổ hoặc dùng dây vải cột cố định lại. Khi lá bắt đầu nguội dần thì bỏ ra và tiếp tục làm như vậy khoảng 2 – 3 lần sẽ hết sưng đau.

– Điều trị đau bụng kinh: Sử dụng một nắm lá hẹ bao gồm cả lá và gốc đem đi rửa sạch rồi giã nhuyễn. Sau đó vắt lấy nước cốt, thêm một chút rượu trắng và uống sau một lúc cơn đau sẽ thuyên giảm.

– Chữa khò khè ở trẻ em: Sử dụng khoảng 20g lá hẹ tươi đem chưng cất hoặc hấp cách thủy với một ít đường phèn. Để nguội và đem cho trẻ uống dần sau một vài lần sẽ hết khò khè.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh từ cây lá hẹ mà mọi người có thể áp dụng. Hy vọng với những thông tin này giúp mọi người có thêm kinh nghiệm và kiến thức điều trị bệnh bằng y học cổ truyền hoặc những bài thuốc dân gian an toàn và hiệu quả nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm