Các loại cá không nên ăn quá nhiều bạn chưa biết

Cá là loại thực phẩm đem đến một nguồn dinh dưỡng dồi dào nổi tiếng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, trong số đó lại có các loại cá không nên ăn quá nhiều mà nhiều bạn vẫn chưa biết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin thú vị này trong bài viết sau nhé.

Cá trê – Catfish

Đây là loại có thể phát triển đến kích thước rất lớn. Vì vậy, để thúc đẩy nhanh sự phát triển của chúng, nhiều người nuôi đã cho cá ăn thêm hormone tăng trưởng. Những loại thức ăn này chính là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của con người. Cá sống tự nhiên sẽ ít nguy hiểm và có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Vì vậy, nếu muốn ăn bạn nên tìm mua cá trê tự nhiên thay cho cá nuôi nhé.

Cá chình, lươn – Eel

Thịt của cá chình hay lươn chứa rất nhiều chất béo, do chúng là loài ăn tạp nên có thể hấp thụ các chất thải từ các trang trại và các khu công nghiệp thải vào dòng nước. Vì vậy, thịt của chúng có nhiễm độc rất cao. Trong sử dụng hàng ngày bạn chỉ nên nên ăn với lượng khuyến cáo: người lớn ăn 300g cá chình/tháng và trẻ em là 200g/tháng.

Cá thu – Mackerel

Đây là loài cá sống ở vùng nước sâu. Thịt của loài cá này có chứa nhiều thủy ngân, là một chất gây hại đến sức khỏe đem đến nhiều bệnh tật cho bạn. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho các bữa ăn hàng ngày bên nên lựa chọn cá thu Đại Tây Dương, bởi chúng chứa hàm lượng thủy ngân thấp nhất.

Bạn có sử dụng cá thu vào khẩu phần ăn hằng ngày với một lượng nhất định. Trong một tháng người lớn chỉ có thể ăn 200g và trẻ em là 100g.

Cá đao – Swordfish

Đây cũng là một trong những loài cá có chứa một lượng thủy ngân rất cao tích lũy theo thời gian. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) khuyến nghị người lớn nên hạn chế tiêu thụ cá này vào các bữa ăn. Còn đối với trẻ em nên hoàn toàn tránh xa thịt của chúng.

Cá rô phi – Tilapia

Tilapia có chứa hàm lượng axit béo cao có lợi cho sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, chúng còn có chứa rất nhiều chất béo gây hại gần bằng với mỡ lợn. Vì vậy, việc bạn sử dụng cá rô phi nhiều sẽ dẫn đến tăng nồng độ cholesterol trong máu. Nếu bạn có tiền sử về bệnh tim, hen suyễn, xương khớp, dị ứng thì không nên sử dụng thịt của loại cá này       

Lời kết

Trên đây là một số các loại cá không nên ăn mà độc giả cần biết để có một chế độ ăn lành mạnh và đảm bảo cơ thể thật khỏe mạnh. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ các nguồn thực phẩm trước khi chế biến nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm