Các loại cá thịt đỏ tốt cho sức khỏe bạn cần biết

Có rất nhiều loài cá khác nhau mà bạn có thể chế biến thành các món ăn thơm ngon như kho, hấp, chiên, nướng,… Trong đó các loại cá thịt đỏ là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Đâu là loại cá thịt đỏ tốt nên có trong thực đơn cho gia đình?

Cá thịt đỏ có tốt không?

Các loại cá được chia làm hai loại đó là “cá thịt trắng” và “cá thịt đỏ”. Trong đó cá thịt trắng được đánh giá là tốt hơn so với cá thịt đỏ. Lý do là vì cá thịt đỏ dễ bị oxy hoá hơn, chúng có thớ thịt màu đỏ vì chứa nhiều protein đặc biệt gọi là “myoglobin”. Đối với cá thịt đỏ, bạn chỉ nên ăn 2 đến 3 lần trong tuần vì chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Các loại cá thịt đỏ chứa axit amin histidine, đây là chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cá cần được bảo quản tốt, tránh tình trạng bị ươn khiến histidine chuyển thành độc tố histamin. Nếu bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên chọn các loại cá thịt trắng, đối với cá thịt đỏ cần có chế độ ăn phù hợp.

Các loại cá thịt đỏ

Trong đời sống hàng ngày, chúng ta thường quen với các loại cá thịt trắng, tuy nhiên cá thịt đỏ cũng là loại cá giàu dinh dưỡng. Dưới đây là các loại cá có thịt đỏ bạn nên biết.

Cá hồi

Cá hồi là một trong các loại cá thịt đỏ được nhiều người biết đến bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong một phần cá hồi có chứa tới 200 calo, ít chất béo bão hòa, sắt, kali, nhiều protein và nhiều vitamin như vitamin B12, vitamin B. Hàm lượng vitamin B12 có trong cá hồi sẽ giúp các tế bào máu và thần kinh hoạt động hiệu quả.

Cá ngừ

Chúng ta thường nghe đến cá ngừ đại dương, đây là một loại cá thịt đỏ rất giàu protein. Trong một phần cá ngừ có chứa 42 gr protein hoàn chỉnh và nhiều axit amin tốt cho sức khỏe. Loại cá này có đầy đủ khoáng chất và các vitamin như canxi, photpho, kẽm, vitamin B, choline, selen,…

Cá giáp

Cá giáp cũng là một trong các loại cá thịt đỏ giàu dinh dưỡng. Loại cá này được biết đến với hương vị thơm ngọt tự nhiên, thịt cá chứa nhiều vitamin như vitamin A, B12, D. Bên cạnh đó thịt cá giáp còn chứa lượng lớn axit amin, omega 3 tốt cho sức khỏe của mắt, tốt cho não bộ và hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

Trên đây là thông tin về các loại cá thịt đỏ giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho gia đình.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm